Keep yourself busy – bạn đã dùng thời gian rãnh như thế nào?

“Nếu muốn kiếm tiền, em sẽ kiếm ra tiền” – anh Steven DGG

Nói tới DGG, đây là clb của 3 sáng lập viên gốc Hoa Lily Lee, Steven  Yang & Harley Hon, slogan của nhóm là “ĐẸP GIÀU GIỎI” => DGG  club ra đời :))) *vì lí do cá nhân nên kg show tên tiếng Việt ở đây*

images-3

Chúng tôi ham du lịch, chị Lily có gợi ý 1 địa điểm nào là anh Nghĩa nói:” OK, tiền lúc nào cũng có, muốn là đi”

Tại sao phải trông chờ vào lương cố định mỗi tháng mà không biết maximize nó?  Tôi nhận thấy mình đã lười đi từ lúc qua cty mới. Cơ hội chình ình đó, trẻ kg lo kiếm tiền, sau này đào đâu ra thời gian và tuổi trẻ vậy cô 2?

Trong những ngày ở Thái Lan, nhất là cảm giác khi đứng trên tầng 84 của Baiyoke Sky Hotel tại Bangkok, tôi hiểu rõ, cảm giác sang chảnh, tiện nghi, được chào đón nồng hậu chính xác là cái tôi muốn, là cuộc sống tôi hướng đến. Rằng chỉ cần là cái tôi muốn, tôi dốc sức, thì tôi sẽ làm được, sẽ có được.

1 tháng có hơn 22 ngày làm việc, và tôi đã để dành tiền rất lâu cho những chuyến đi. Thế là kiếm tiền rất nhiều ngày và giờ, xong xài trong tích tắc. Tôi hạnh phúc vì điều đó! Mình có thể đem đến cho bản thân những thứ mình thích, không trông chờ, không dựa dẫm vào một chàng hoàng tử chăm lo, chu cấp từ A-Z như trong phim. 23 tuổi, đi làm từ những năm 15-16 tuổi, tôi đã qua giai đoạn mơ mộng của các cô gái mới lớn. Thực tế hơn, yêu thương mình nhiều hơn, sống cho chính mình và vẫn đảm bảo trách nhiệm với gia đình. Thay đổi từng ngày một, theo chiều hướng tốt. Tôi hài lòng với bản thân, và đương nhiên, như vậy kg đồng nghĩa với việc kg tiếp tục cố gắng. Khi đạt được mục tiêu, tôi tự hiểu phải nâng cấp nó lên, rằng mình sẽ còn làm được nhiều thứ hơn. Tôi khá cầu toàn, nếu đã làm phải làm cho trót ~ cái tính này cần phải rèn luyện hơn, vì thỉnh thoảng tôi vẫn dễ dãi với khá nhiều vấn đề, có lẽ do bản thân tôi kg coi trọng vấn đề đó chăng?

Từ Thái trở về, tôi lại lao vào công việc hiện tại, nào là khách hàng, sản phẩm, doanh số, công tác…đủ thứ các cái. Còn trẻ mà, phải bươn mới được! Một số cơ hội khác tìm đến, này thì dạy thêm tiếng Việt cho người nước ngoài, dạy tiếng Anh cho học sinh…..OK, coi đó là “thính” và húp trọn ổ. Đợi ổn định thêm thời gian nữa, tôi lại kiếm thêm nguồn thu khác: phiên dịch, dạy thêm lớp mới, kinh doanh nhỏ….Một số người kg hiểu sẽ nghĩ tôi tham lam quá mức. Tuy nhiên, tôi kg sống cho người khác xem, và cũng kg hề cố gắng làm vừa lòng ai cả nên càng kg cần thiết phải giải thích. Nhưng nói nhỏ cho các bạn suy nghĩ giống tôi, “thời gian rãnh làm gì người ơi? Đổi ra tiền đi!”. Có tiền để làm gì? Du lịch! Tôi đang theo đuổi những trải nghiệm, những điều mới mẻ khi chân còn khỏe, thời gian còn nhiều và nhiệt huyết đầy bình!

“Mình thích thì mình làm thôi” – Sơn Tùng MTP – em trai này đã đưa ra một trào lưu mới về cách sống YOLO như người Tây hay làm. Có lẽ tư duy châu Á đã làm con người ta phải nghe người khác mà sống, và rồi sống cho người khác xem. Vậy thì, cuộc sống của chính mình đặt ở đâu? Có ai chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình ngoài bản thân mình kg?

Chà, có lẽ tôi nên làm nghề viết lách & dịch báo nước ngoài sang tiếng Việt. Haha, anh Steven nói đúng, nếu muốn kiếm thì sẽ có cách mà!!!! Nói đùa tí, tôi muốn có nhiều hơn nhuận bút, đó là chia sẻ suy nghĩ của tôi với mọi người và sẽ rất vui, rất hạnh phúc nếu biết rằng có nhiều bạn cũng suy nghĩ như tôi.

Tôi làm kinh doanh, công việc sẽ làm tôi phải tiếp xúc nhiều người, nói về nhiều câu chuyện.

Tôi là dân du lịch bụi một-mình, những cái nhìn, những câu chuyện, cảm xúc về từng nơi đã đi qua luôn ngập tràn trong đầu.

Có lẽ còn lí do nữa, tôi còn trẻ, tôi độc thân, tôi tự lập và tôi đang trong quá trình trưởng thành. Ô hay, vậy là “một” lý do nữa hay là “nhiều” lí do?

Một ngày như có nhiều mùa trong lòng. Nhiều suy nghĩ, nhiều vấn đề, buồn vui đều thoáng qua. Có những ngày trôi qua như kg có cảm xúc, chẳng biết phải nói thế nào cho đúng! Độ tuổi lung tung, lộn xộn, lùm xùm….

Nhân tiện nói thêm chút, tôi là người Sài Gòn, dân miền nam 100%, lai Hoa Việt Pháp! Mang dòng máu lai tà la, lai tùm lum từa lưa. Xong cuộc đời tiếp tục cho tôi may mắn khi gặp gỡ và kết bạn với những người tuyệt vời, thú vị; rồi tôi đọc sách, và được biết đến Tony Buổi Sáng, Dương Thụy, Alan Phan, Tư Mã Duy, Jeffrey Gitomer….những người đã góp phần thay đổi suy nghĩ, làm nên công thức  của một tôi hiện tại – nữ cường, gái cứng, nghĩ Tây, bạo gan, khác biệt với các cô gái cùng lứa. Nói tóm lại, hổng giống ai! Ủa vậy thì sao? Tôi tự hào vì điều đó, tôi là duy nhất, như hàng haute couture, kg phải sản xuất đại trà. Ahaha, yes, it’s me ~!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s