Chửi thề

Từ nhỏ, tôi tự dán mác cho những người có học thức cao với cụm từ “lịch sự, nhã nhặn, đàng hoàng”, và đương nhiên là “không chửi thề”.

Khi làm ở công ty đầu tiên với vị trí HR – nghề làm gương, tôi luôn được nhắc nhở phải cư xử thật chuẩn mực vì mọi người đều thích đánh giá phòng HR. Có lần nọ, tôi có dịp chứng kiến anh trưởng phòng A gây nhau với anh phó giám đốc B, xưng hô “mày, tao”. Từ đó, tôi hiểu ra là văn phòng không phải nơi mọi thứ đều có nề nếp, như cái viễn tưởng mà sinh viên mới đi làm tò te nhưng chúng tôi thường nghĩ đến.

Công việc làm sales mang đến một số áp lực, tôi không nói từ góc độ bản thân, mà nhìn thấy điều đó ở các anh chị sales ở công ty cũ, công ty mới lẫn những người mà tôi biết: áp lực từ khách hàng, áp lực từ doanh số, áp lực từ sếp, từ phe admin nếu hỗ trợ không tốt…..và loáng thoáng, rảo vài bước trong văn phòng, tôi lại nghe đôi ba câu chửi thề. Đó không hẳn nhắm đến ai, chỉ được khổ chủ tuôn ra với mục đích “giảm stress”, cho nhẹ lòng đi, một cách nhanh nhất.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s