Diary 2017.04.19

OK, ngày hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, nói chung là tuần này xảy ra quá nhiều chuyện…

relax-calm-down-enjoy

1/ To tiếng với đồng nghiệp

Này thì sáng nay cả văn phòng đi họp, chỉ có 1 mình mình nghe hotline & giải quyết công việc. Xong thì hết khách hối, vendor hối, xong đồng nghiệp hối.

Khách thì sao? hôm nay gặp đúng lão già nói nhiều và ĐÉO có biết lắng nghe. Cứ thúc là mày phải trả lời tao abcd, có bị khùng kg? Gửi thì mới gửi, hỏi thì mới hỏi, mà bắt trả lời liền. Lần sau mình kg cần trả lời nhiều hay nói nhiều với mấy người như vậy chỉ thêm mệt, chỉ cần nói có hoặc kg, kêu chờ. Khi nào có sẽ báo ngay. Còn nếu muốn cụ thể thì hẹn ngày mai hoặc cuối giờ chiều. Ôi cái thể loại.

Ờ, nhờ làm nghề này nên mới được tiếp xúc đủ thứ thể loại tạng người, qua đó biết được tuýp người nào mình mến rất mến, hoặc ghét rất ghét. Biết được với người nào, phải ứng xử ntn nào. Không thể cùng 1 size áo mà chồng vào tất cả mọi người được, áo cần size lớn size nhỏ mà 🙂

2/ Sẽ phải thu mình hơn và đừng có thân thiết quá nhanh

Người ta nói là ta thường dễ cáu với người mình thân thiết, OK, vì vậy nên mình sẽ thận trọng hơn, cẩn thận hơn, và đương nhiên, giữ khoảng cách hơn với tất cả mọi người. Không chiều ý ai, không tin tưởng ai và cũng không dễ thỏa hiệp.

Cùng một lỗi, đừng thấy người khác có thể tỏ thái độ, có thể nổi cáu mà mình nghĩ mình cũng được quyền như vậy. Có khi chính cái người đã làm sai đó sẽ quay lại bắt lỗi mình. Tóm lại, 🙂 mình sẽ và phải giữ khoảng cách với đồng nghiệp. Đồng nghiệp mà, kg phải bạn bè, kg phải người nhà.

Với bạn bè, người nhà, có khoảng cách không? Đúng rồi, cái gì quá thân, quá tốt, kỳ vọng quá nhiều cũng kg nên.

Ngoài chính mình, mình chẳng thể yêu & tin tưởng ai khác.

3/ Tuần sau đi chơi 😉

Ngày này tuần sau là đang ngồi trên máy bay rồi, hoặc nếu Jetstar cũng là DELAY AIRLINE thì chắc mình đang ngồi ở lounge để chờ lên máy bay.

OK, Sing, Mã, gặp những người mới 😀 hoặc nếu kg gặp những người mới, mình sẽ có những kỷ niệm, những hình ảnh được khắc sâu trong lòng, những giá trị lớn ~

4/ In thông tin chuyến đi

Này thì:

  • bảng liệt kê chi phí
  • lịch trình cụ thể: đi đâu, địa chỉ, phí vào cổng, phương tiện gì
  • vé máy  bay
  • vé xe
  • booking khách sạn
  • giấy tờ tùy thân

Chuẩn bị hành lý, lên đường thôi ❤

Những tháng ngày tuổi trẻ ^_^

5/ Mình cần một lí do chính đáng để đi nước ngoài

Hay ….mình cần 1 lí do chính đáng để tách ra sống riêng. Suy nghĩ khác nhau, lối sống khác nhau, rất khó sống chung 1 nhà.

Lúc trước con bé Khưu Thiên Viện có nói là, “bà không cần ra ở riêng, mà hãy học cách sống thật tách biệt trong thế giới của mình, kể cả khi đang sống chung với người nhà”

Đúng rồi, thế giới của mình, ước mơ của mình, suy nghĩ của mình, ờ, tất cả là của mình và chỉ dành cho mình. Đôi khi mình nghĩ, mình sẽ vui khi đi nước ngoài, ở một đất nước xa lạ, những con người xa lạ; hay là mình sẽ vui khi sống riêng 1 mình?! Mình kg biết, cả 2 điều đó mình chưa phải đã thử, cũng chưa phải là chưa thử. Mình chưa thử sống riêng 1 mình, hoặc sống ở nước ngoài 1 mình trong thời gian dài. Tuy nhiên, mình đã đi du lịch vài ngày ở nước ngoài 1 mình, và hơn hết, mình thấy thoải mái. Không biết lúc mình sống riêng, mình có thấy thoải mái khi sống 1 mình lúc ở nước ngoài kg? “Cả cuộc sống bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một cô gái ~” => cô Harley Hon đấy ạ 😀

6/ Sống đâu quen đó, dễ thôi mà

Mình là người miền nam chính gốc trong cái văn phòng này. Không biết từ lúc nào mà bị tiêm nhiễm văn phong của người bắc :)) riết cũng thấy mình thiệt mắc cười 😀

Với những người mình yêu thương, đặc biệt là với những người mình thích, thì ôi thôi, sau một thời gian dài tiếp xúc, mình có luôn cái thói quen của họ. Mình đã quen với việc đó.

7/ Wayne OY

Công việc & mọi mối quan hệ trong cuộc sống & công việc đẩy 2 bạn trẻ đi xa thật xa. Biết mà, biết là thời gian trôi qua thì cả 2 sẽ trưởng thành hơn và thay đổi dần dần, hopefully là theo chiều hướng tốt hơn. Một đứa làm ngân hàng, một đứa làm ngành vận tải, cả 2 đều bận tối mặt tối mũi. Nếu kg bận rộn vì công việc, ai cha, chắc sẽ chán lắm đây!

Mình chưa tưởng tượng được cái cảnh một ngày nào đó nghỉ việc, xong ui chu choa, chắc sẽ chưa kịp quen với nhịp sống chậm rãi nhàm chán, vì kg có những cuộc điện thoại, kg có những đứa khách biến thái vãi cả đái, kg bị push, kg bị hối, kg bị nghe chửi. Riết rồi nghe chửi cũng trở thành giai điệu cuộc sống :)))

Lạc đề quá, đôi lúc thấy nhớ Wayne. Cũng định nhắn tin hỏi tình trạng như thế nào rồi? OT tới mấy giờ? Có bị khách dí như mình kg? Nếm mùi sự phiền phức của khách TQ ntn? HAHAHAHHA….quan tâm nhau như những người bạn thật sự, ha “VL”? Bạn rất tốt để mình luôn quý mến, nhưng luôn có lí do để mình kg thể nào bước gần đến bạn hơn. Đó là khi mày cứ xàm xàm xà quần xáp vào, tao thì đẩy ra, vì tao chỉ muốn dừng ở mức friendzone. Tao biết là cả 2 đứa còn rất nhiều mục tiêu, nhiều việc phải làm, xáp vô làm cái qq gì chứ? Tao biết luôn, kg có gì là mãi mãi, ủa chứ quen lại phiền lắm nha. Tao cũng có tưởng tượng, 50 năm sau có muốn sống chung với nam nhân ấy kg? À rồi, tao chưa có câu trả lời cho thời gian lâu như vậy. Đó chưa phải là người mà trong lòng mình mách bảo:” người mày đang tìm kiếm đó”. Wayne là người bạn mình rất quý mến, nhưng chưa phải (hoặc không phải) người mình đang chờ đợi.

Cái quan trọng là, mình là gì của nhau. Sau này hãy nhớ về một thời trẻ trai nha, Wayne OY có cô bạn gái là Harley Hon. Đôi trẻ đều tốt, đều quý mến nhau, và chúng nó ngỡ là đã tìm được nhau (hoặc chỉ có một mình nữ chính nghĩ vậy), nhưng cuối cùng chúng nó chỉ là bạn.

8/ Sống quý phái , ngẩng cao đầu, chờ ngày  anh tới

Ủa anh ơi, anh đang ở đâu?

Thằng kia, mày trốn ở đâu ra đây tao biểu!!

Ơ…

Thôi, thời gian không phải vấn đề. Vấn đề là đợi hoài sợ người ấy không đến 😀 hahahha. Nói cho anh nghe, tuổi trẻ của tôi rất đắt giá, tôi kg cho ai cả đâu :> Tôi sẽ sống trọn vẹn, tung hoành hết cỡ cái thanh xuân của tôi. Anh muốn theo xách dép? Mơ đi à nha~

Tôi 24: có một công việc tốt, lương cao (sau này sẽ cao hơn nhiều nhiều nhiều nữa), bản lĩnh, mạnh mẽ. Việc gì tôi muốn, cái gì tôi muốn, tôi đều có thể tự làm cho tôi. Không có anh, tôi vẫn sống tốt. BÀ VẪN VUI VẺ VÀ GIÀU nhé nhé nhé :))) bà thích thì bà làm thoi 😀

P/S: Lố quá, bây giờ trở lại mặt đất, chả biết ai cướp mất đĩa bay của tôi rồi >.< haiz

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s