T6 28/04/17

Ngày này tuần trước mình còn đang lang thang ở đại lộ Marina sau khi đi gặp người bạn quen qua CouchSurfing – Lenovan Chan, người Singapore gốc Hoa. Vịnh Marina đẹp từ mọi góc nhìn, dù là nhân tạo thì nó vẫn đẹp. Nói chứ mấy công trình hồi xưa vẫn là nhân tạo mà, cái gì cũng do bàn tay con người làm ra. Bộ tưởng ai cũng làm được hả?

Tát vào mặt mấy cái đứa chê Singapore! Ai bảo Singapore kg đẹp, kg đặc sắc? Nó lung linh theo 1 kiểu rất Singapore ❤

:IMG_20170428_222422

Đó là một buổi tối nóng nực, thiệt luôn, Singapore gần xích đạo nên kiểu gì cũng nực! Sau khi ăn tối & ngồi miễn cưỡng tán dóc, buôn dưa lê xong với Lenz thì mình bái bai “chú ấy” ngay sau khi “chú sn89” ấy hỏi là “có muốn đi đâu nữa kg?”. Còn nhiều chỗ phải đi lắm, nhưng kg phải là với “chú” :))))

Về chuyện những người trên Couchsurfing, hoặc là đang FA muốn tìm người yêu quen qua mạng (bất chấp mọi cơ hội), hoặc là làm Sales, muốn mở rộng mối quan hệ & mạng lưới. Những người bản xứ du lịch thuần túy thì hiếm lắm, hiếm lắm! Cái ông Lenz này là cụ già  trước tuổi, khó chịu & ….có hơi ki bo. HAHAHAHAHAH hèn gì ổng FA tới giờ :v ê ê bớt bựa 😀 cơ bản thì anh này cũng nice, nếu đứng trên góc độ chỉ là chia sẻ quan điểm, trò chuyện xã giao kg thân thiết. OK, thật ra thì cũng nice khi cố gắng rủ mình đi chơi, cũng recommend đủ thứ các kiểu. Sau cùng mình tặng Lenz 1 cái tượng đất sét in hình tháp Poklong Garai ở Ninh Thuận trong chuyến đi du lịch ngắn ngày hồi cuối tháng 3 vừa rồi. Ảnh thích nhận quà & vui ra mặt. Tuy nhiên, khó tính quá thì tớ đành tránh xa thôi. Cuộc đời kg thích người khó tính, kg thấy thoải mái đâu 😀

Từ chỗ MRT Bugis khi bye bye Lenz, mình đi MRT đến Raffles định là ngó coi Raffles Hotel nó ra làm sao. Hóa ra ở Singapore cũng có nhiều mall đóng cửa sớm. Hôm đó mình đi lòng vòng trong tòa nhà chỗ MRT Raffles, ôi chồi ội mall 9pm vắng hoe, nhân viên các nhà hàng thức ăn & đồ uống đều đang dọn dẹp. Lượn 1 vòng thì kg biết đi đâu nữa, kế hoạch đi Hotel bất thành nên đành ra Marina Bay ngắm nhan sắc con sư tử huyền thoại. Mình xuống ngay trạm Marina Bay, trạm cuối rồi! Xong thì đi bộ từ đó ra chỗ Vịnh dọc theo con đường của Đại lộ Marina.

Đang nghe bài “Thinking Out Loud”, đã nghe trước đó rồi mà kg thấy nó hay, cho tới khi có ngữ cảnh là ở “Moni Gallery Hostel”, khi nghe Tatang – anh bạn phục vụ người Indonesia mở vào buổi sáng.

“That maybe we found love right where we are” mà nghe lộn thành “That maybe we found love BUT where we are” :))) , điếc vừa thôi chị hai! Do cái bài này giai điệu nó cũng buồn buồn, nghe cứ tưởng tượng đây là niềm tiếc nuối về một cuộc tình đã qua, cứ tưởng nam chính kết thúc bằng câu “chúng ta đã tìm được tình yêu, nhưng chẳng biết mỗi chúng ta đang ở nơi nào”, ý là tìm được tình yêu mới đó mà, sẽ yêu lại lần nữa, nhưng kg phải là yêu nhau. Xong cái thấy bài này hay quá nên coi lại lyric mới thấy cái khả năng nghe tiếng Anh và feel the beat của mình tệ vãi cả đái! (trào lưu “vãi cả đái” từ chị Yến SF mà ra).

Nghe bài này nên tâm hồn hơi bay lung tung, quay lại vụ án ở Marina Bay. Ngày này tuần trước mình đang đi lang thang vòng 1 vòng rõ rộng ở xung quanh Marina Bay Sands (dân Singapore gọi tắt là “MBS”), qua chỗ tượng con sư tử, xong Nhà Hát Sầu Riêng, cầu Heflix bắt qua khu trung tâm thương mại MBS & bảo tàng khoa học hình bông sen. Nói chung là Singapore ban ngày & ban đêm rất khác nhau, đặc biệt là mấy chỗ phồn hoa như thế này. Thật lòng là mình thích mấy chỗ này, kg biết nó có phải nơi mình thuộc về hay kg, nhưng mà thích vì vẫn thích & rồi sẽ quay lại Singapore lần nữa! Chắc chắn!

Đi đâu cũng bảo nhớ & chả thương ~ lạy mợ ~

cũng nhanh, chưa tới 1 năm mà mình đã đi 5 nước rồi 😀 và sẽ nhiều hơn nữa!

07/2016 – 05/2017

+ 07/16: Cambodia

+ 09/16: China

+ 10/06: Thailand

+ 04/17: Singapore

+ 05/17: Malaysia !!! đi tới 2 lần trong 1 tháng! đầu tháng 5 qua Malay, xong cuối tháng 5 qua SF Malay lần nữa ❤ lại là Malay ❤

Tháng 1 năm sau mừng sanh thần 25 tuổi & ngắm tuyết rơi ở Hàn nhé ❤

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s