Ngủ bụi & lạc đường

Ngày này tuần trước, cứ thích back lại ngày này tuần trước, trong chuyến 8 ngày đến Singapore & Malaysia (Melaka, Cameron, KL). Mỗi ngày trôi qua với nhiều câu chuyện. Chuyến đi một mình làm mình quan sát được nhiều hơn, cảm nhận được nhiều hơn 😀

Thứ 5 tuần trước, mình đến Singapore vào nửa đêm, làm thủ tục xong thì lang thang trong sân bay Changi tìm chỗ chợp mắt. Sân bay Changi là sân bay 5 sao của Châu Á, chắc vì vậy nên trong thiết kế cũng cố gắng hạn chế việc dân du lịch bụi đến để ngủ sải lai tại sân bay. Mình lượn hết vài vòng, lên mấy tầng lầu và nhận ra, ôi cha ơi chỗ đâu mà ngã lưng? Toàn là ghế 1 người ngồi, có tay vịn nên kg có cách nào nằm. Nhìn xung quanh nhiều dân du lịch bụi, chắc có cả những người bay nối chuyến qua Singapore đang nghỉ ngơi để đợi chuyến bay khác chăng? Ai cũng gương mặt mệt mỏi vì kg tìm được chỗ nghỉ vì nửa đêm mà, giá taxi Singapore vào ban ngày đã mắc cắt cổ, đừng nói chi ban đêm là bị charge thêm 50% phụ thu nữa.

Cuối cùng mình cũng tìm được một góc khuất, ít người, thế là ngồi ráng chợp mắt, cứ 20ph lại tỉnh giấc một lần vì lạnh & mỏi lưng. Xong được gần 3pm là một đoàn khoảng 7-8 người Trung Quốc, nói năng ầm ĩ gần chỗ mình đang ngồi. Mệt quá nên mình cũng ráng chịu trận khoảng 30ph. Sau một hồi thì ôi thôi, bà mệt rồi nha, thế là mình kéo vali đi qua chỗ khác ngồi. Singapore nóng cực nóng bất kể ngày đêm, nhưng nếu indoor thì kiểu gì cũng phủ máy lạnh (cực lạnh), nên cơ bản là mình sắp thành heo đông lạnh. Lại tiếp tục chịu kg nổi nên 5ph nỗ lực ngủ bất thành, mình kéo vali đi long nhong tiếp. Lượn lờ một hồi thì thấy có thang máy lên khu ăn uống. Kinh nghiệm ngủ bụi ở sân bay TSN & sân bay Don Muaeng ở Thái cho biết là những khu nhà hàng thường có ghế dài để có thể nằm ngã lưng. Thế là mình toong toong đi lên tầng 3, hơi thất vọng! Haiz, trên đây sao mà nhà hàng, quán ăn đều có trong khu đàng hoàng nên muốn chui vô nằm ngã lưng cũng kg được =.= đó đó, đô thị hóa, quy hoạch tốt nên cuối cùng nó như vậy. Kg nản lòng, mình ráng lê la một vòng nữa thì gặp một khu. Ai cha, đúng chỗ dành cho mình! Nằm la liệt luôn, từ Âu đến Á, nam nữ, già trẻ, ai nấy cũng đều nằm phè ở góc khu cầu tuột trẻ em để ngủ. Có sẵn một băng ghế nệm nên mình cũng nằm lên ngủ. Thức giấc vài lần trong đêm vì lạnh và mỏi lưng, xong thì mình cũng có thể ngủ được chút ít.

Đến sáng hôm sau, khoảng 5am là dậy rồi, vì 2 con bé người Taiwan đi bụi bắt đầu dậy & cục cựa hành lý. Sau khi vô toilet tút lại vẻ đẹp gái, mình đi quanh sân bay chơi như đã định. Sân bay Changi đẹp khỏi chê, có nhiều cái hay ho, bây giờ mình mới biết là nó có tận 3 Terminal, bữa ga đến mình chả biết Terminal nào nữa, mà cơ bản là có Magnet Rain, tức là mưa từ trường á, đẹp lắm ~ Một Singapore bé nhỏ nhưng hiện đại bậc nhất, khoa học cực phát triển & luôn luôn sạch sẽ mọi ngóc ngách!

Qua một hồi cái phát hiện điện thoại hết pin nên mình tấp vào một booth đứng sạc pin & ngâm cứu hành trình. Ở đây thì khách mặt “có vẻ” gốc Hoa rất nhiều, vậy cho nên có nhiều người nhìn cái mặt mình là xổ một tràng tiếng Phổ Thông (may mà mình hiểu hết). Rồi thì cũng tìm đường đến MRT ngay trong sân bay (ở Terminal 3) và bắt tuyến đến khu Lavender. Ôi mợ ơi, cái chỗ mình ở nằm trên đường Lavender nhưng kg hề gần trạm Lavender, làm mình đi bộ gần chết, suốt 1 quãng đường dài, trời nắng chói chang & mồ hôi đầm đìa. Phát hiện là chân của mình đã nổi 2 cái bong bóng nước ngay trong ngày đầu tiên đến Singapore. Đủ rồi đó, sau vụ này thì mình sẽ sắm 1 đôi giày hàng hiệu, đủ tốt để có đi lâu cũng kg bị phồng chân. 2-3tr cho một đoạn đường xa xôi sau này là hoàn toàn xứng đáng!

Khoảng 20ph đi bộ mới tới hostel Moni Gallery! Thằng nhóc lễ tân (chắc cỡ 18-20 tuổi) nói tiếng Anh giọng Ấn, mình chả nghe được gì nên cứ hỏi tới hỏi lui. Nó thì cái mặt có vẻ chán công việc hoặc mới bị chủ chửi hay sao đó, đâm ra phục vụ khách cũng kg có tâm, CS kg thích điều này! Mình cũng làm ngành dịch vụ mà, làm sao chấp nhận được. Tuy nhiên, nghĩ lại mình cũng có lúc chán nản với công việc nên cũng kg còn lửa để nồng nhiệt với khách hàng (nên mới cần đi chơi đó). Công việc làm HR lúc trước cho mình hiểu ra là, môi trường làm việc, phúc lợi, sếp & đồng nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến mood của nhân viên, chứ kg chỉ tính chất công việc mới là yếu tố quyết định. Quay lại cậu trai lễ tân, sau khi điền đơn checkin thì nó kêu mình đóng thế chân 20 SGD cho chìa khóa cửa ra vào & hoàn lại khi mình checkout. Khi đến thì mình lại thất vọng thêm 1 tập nữa vì không gian ọp ẹp (hostel mà lại còn giá rẻ!), nhìn cũng sạch sẽ nhưng khá cũ kỹ và thiếu sáng. Phòng ốc cực kỳ là chật & thái độ của thằng lễ tân làm mình phát điên lên. Tuy nhiên, ờ, tiền nào của nấy mà! Mình đến để feel Singapore, hostel chỉ để ngủ & vệ sinh cá nhân thôi mà. Tiếp đến thì mình hỏi chỗ để hành lý, xong ngồi tìm đường một chút. Mình phát hiện quên đem cây dù & quạt tay nên đi thẳng vào chỗ để vali, còn tên lễ tân cứ tưởng mình lao lên phòng ngủ nên la ầm lên ” Madam madam..”. Tới khi mình mở vali ra lấy đồ, mình có biết nó đã chạy vào gần đó và đứng im nhìn, xong quay đi khi thấy mình chỉ lấy đồ và đang chuẩn bị đứng dậy bước ra.

Hóa ra, trạm MRT gần hostel nhất là MRT Boon Keng 文庆. Ngày đầu tiên ở một chỗ lạ lẫm nào thì việc đầu tiên & cốt lõi nhất để làm là: làm quen với đường xá! Mình đã bao phen đi lạc hoặc đi đường vòng trong khi quãng đường có thể ngắn hơn rất chi nhiều!

Bài về Chinatown ở Singapore mình sẽ nói sau. Chỉ muốn nhấn mạnh là sau khi rời Chinatown, mình bay về ngay hostel & LẠI lạc đường! Cuối cùng xàng xàng cũng về tới & bay lên giường ngủ khò tới 5:30pm! Lúc đó, trời đang mưa rất lớn. Singapore chào đón mình bằng một tràng mưa ào ạt & tạnh khoảng 40ph sau đó ^_^

Bây giờ đã buồn ngủ nữa rồi đây!

HCMC, 10:40pm, đang đắp mặt nạ lột mụn & tế bào chết sau một thời gian dài kg có rãnh chăm sóc da & ngày mai phải thật lung linh để ra ĐHSP TPHCM gặp các em sinh viên, với tư cách nhà tuyển dụng của SF EXPRESS Vietnam 😀 ❤

Mình yêu công việc, yêu đồng nghiệp, yêu sếp, yêu cả công ty này!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s