CS Training ở KL

Hi gái,

Nhanh nhở, ngày mai bay đi KL rồi. Tháng này xuất ngoại 3 lần, trong đó có 2 lần là tới KL :))) ôi chời ơi, có duyên dữ !

Hôm nay mưa tầm tã, tuần này có quá nhiều chuyện làm mình phí tiền 1 cách nhảm shit~!~ này thì điện thoại đang yên đang lành tự nhiên hư, làm tốn tiền đi sửa; xong thì giày mua đã cái thấy đau chân k mang được, nên lại tốn tiền mua đôi khác.; hôm nay mưa tầm tã, đục mưa chạy tiếp, xong lại đục mưa và chạy tiếp. Chời ơi mùa mưa!

Thấy 1 vẫn 1 mình, vẫn “cực”. Tại sao lại vậy? Ở 1 mình kg phải là số phận đâu, là lựa chọn. Cái câu này lúc trước thấy 1 anh share trên facebook, nghiệm lại thấy nó đúng! Đúng rồi, do mình lựa chọn độc thân để làm nhiều thứ khác hơn mà.

Hôm qua coi “My Unfair Lady –  Nữ nhân không biết nhõng nhẽo” của TVB, nhân vật nữ phụ nói với nam phụ – người đồng nghiệp yêu thầm mình bao nhiêu năm là:” Tôi kết hôn sớm và sinh con, mọi người đều nghĩ là sự nghiệp của tôi suốt đời vẫn sẽ chỉ như vậy thôi. Tôi đã theo chị Mall khoảng thời gian dài, và lần này nếu kg phải chị Mall từ chức, tôi nghĩ có đợi 20 năm sau nữa thì cũng kg đến lượt tôi ngồi vào ghế Tổng Giám Đốc.Bởi vì tôi là mẹ đơn thân, người ta luôn nghĩ rằng 2 vợ chồng cùng chia sẻ gánh nặng với nhau thì sẽ tốt hơn người mẹ đơn thân với đứa con nhỏ”

OK fine, bắt đầu thấy sợ. Thót tim khi nghĩ đến các bài bói toán, rồi các ông thầy bói đều nói là mình sẽ lấy chồng sớm, 25 tuổi là lấy chồng chứ gì (ý là năm nay, tinh theo lịch âm). Nếu mình lấy chồng, có lẽ cũng sẽ có kết cục như chị Annie đó, trở thành mẹ đơn thân với 1 đứa con nhỏ, lưu lạc ở nước ngoài, và sự nghiệp cũng kg thể lên cao khi vướng bận gia đình nhỏ. Đây rõ ràng kg phải cái mình muốn. Mình cũng kg phải bi quan giống phim,  nhưng mình hiểu bản thân mình hơn ai hết. 22 tuổi, đã từng nghĩ muốn làm sếp, cỡ gì cũng làm sếp. 24 tuổi, nghĩ rằng cùng lắm thì làm quản lý cấp trung hoặc kiểu Team Leader thôi, vì cuộc sống còn nhiều cái để tận hưởng, cần biết thế nào là đủ với mình: lương đủ cao (kg cần quá cao) để đủ trang trải cuộc sống, đỡ đần gia đình và dư khoản tiền để đi du lịch nước ngoài 2-3 lần/năm là ok 😀 ahihihi. Hơn hết là mình biết, khi vị trí càng cao, trách nhiệm nhiêu, áp lực nhiều, tiền sẽ nhiều á (chi ra cũng kg ít vì en nờ ký do khi thành sếp bự), nhưng thời gian dành cho cuộc sống cá nhân sẽ ít lại. ĐÂY LÀ ĐIỀU MÌNH HẾT SỨC KHÔNG THÍCH! Mình cần thời gian cho chính mình, cũng cần thời gian cho người nhà, bạn bè, mục tiêu mới, ý tưởng mới, những cuộc phiêu lưu mới.

Hành lý đã đòng xong hết rồi, mai sáng xách đít đi thôi 😀 lần đầu tiên kg lo về cân nặng hành lý hahahhah, được ngồi hãng Malaysia Airlines, hãng hàng không quốc gia Malaysia. Như ở VN vậy á, đi đâu mà ngồi Vietnam Airlines là kg phải dạng vừa đâu à nha hahahaha. Ờ, công ty cũng kg bạc đãi mình. Đồng nghiệp bên Malay thì tiếp đón nồng hậu. Cty này áp lực nhiều, nhưng chính xác là cái mình trước giờ vẫn luôn tìm: công việc mang tính thử thách (những đứa như mình rất hay chán), học được nhiều thứ, đồng nghiệp tốt, sếp tốt, có nhiều đường để thăng tiến. Hôm trước Gary hỏi, :” mày tưởng tượng xem 2 năm sau, nếu còn ở SF thì mày sẽ làm gì?”. Mình nghĩ là chắc lúc đó mình sẽ làm CS Supervisor, hoặc chuyển qua làm Operation hay Service Station, hoặc Sales chẳng hạn. Nói chung cty mới, cơ hội nhiều, đường lên cũng nhiều! Chời ơi mấy cái chức danh mình kg cần đâu, trả lương cao cao là được rồi 😀 Mình mới vô, nên đợt xét nâng lương tháng 5 này nè, mình đâu có xơ múi được gì đâu. Ráng để dành tiền, đầu năm sau tự thưởng cho mình 1 chuyến đi Hàn Quốc ngắm tuyết lần đầu tiên trong đời.ƯỚC mong là cuối năm nay sẽ được thưởng lớn ❤ ❤ ❤

Đứng dưới mưa lại gợi nhiều suy nghĩ, trong đó có đói và buồn ngủ :)))) mình cũng nghĩ, ờ, ngày này năm trước mình đang làm gì? Ru rú trong văn phòng Fubon, enjoy những ngày làm cuối cùng ở công ty đầu tiên. Cũng kg phải yêu mến mấy người này nên do dự muốn ở lại đâu, chỉ là sợ kg tìm dc công việc tốt hơn nên thôi kg dám đánh liều. Ai dè, qua cty Singapore lương cao hơn ^^ chỉ có điều tự bơi kg có nổi, mình nào có kinh nghiệm gì đâu mà làm sales! Xong thì chuyển qua SF thì hoàn toàn hài lòng: công việc OK, lương bổng cũng ok, mặc dù bây giờ nhìn lại thấy mình hố rồi, công việc ở SF quá chi áp lực, đồng lương này kg xứng đáng chút nào.Tuy nhiên, đúng là có rất nhiều cơ hội để mình học hỏi & đóng góp ý kiến. Được cái này mất cái kia, làm sao mà có cái nào 100% vừa ý đâu. Ahihi, hiểu ra thế nào là “đủ”.

Mắt đã díu, xong rồi, thăng thôi cụ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s