2017.05.11 – Tảng băng chìm

Đôi khi nhìn các cặp đôi tình tứ vui vẻ với nhau đi ngoài đường, hoặc những cô gái cười nói vui vẻ, hay những vẻ mặt buồn bã…mình vẫn luôn nghĩ về việc họ vui/buồn trong lúc đó, và mình thì kg được vậy…sau đó lại nghĩ bản thân quá chi cùi mía, hay so đo kiểu châu Á tiểu nông.

Tóm lại là đoạn mở bài mình đọc 1 hồi cũng chả biết mình đang viết cái nhảm nhí ruồi nhặng gì nữa.

Ngày hôm nay của mình là gì? À không, phải hỏi là ngày trong tuần từ thứ 2- thứ 6, kg phải ngày nghỉ phép, thì mình làm gì?

+ Sáng 6:30 am đồng hồ reng, xong đều tắt báo thức và nướng tới 7:15am (theo đồng hồ trong phòng bà nội) và dậy làm vệ sinh cá nhân

+ Nấu ăn : cái này tùy hứng & tùy đầu hay cuối tháng & tùy…trong túi còn bao nhiêu tiền!

+ 7:30am: lăn tăn dắt xe ra khỏi nhà, quơ cái nón bảo hiểm chụp vào đầu (kg kịp chải đầu), gần đây đã đổi thành thói quen đi bộ ra ngã 4 để đón chuyến bus 148 lúc 7:45am tới công ty. Nói thêm là xe bus chạy 35ph, mình chạy xe thì 45ph + khói bụi + xe cộ + bò vàng các kiểu.

+ 8:30am: xàng xàng mở hệ thống, check mail, ăn sáng, nghe điện thoại………..

+ trưa 12:10 – 1pm: ăn trưa, rửa chén, 8 chuyện văn phòng

+ 1pm: cứ đúng 1pm tự động về chỗ ngồi dù kg cần nhìn đồng hồ & làm việc đến chiều tối

+ 7:05pm: đón chuyến cuối 148 về nhà

+ 9pm: xem phim TVB” My unfair lady” & sau đó là ngồi viết blog trước khi đi ngủ

Đó, một ngày của dân văn phòng trôi qua vậy đó. Vãi cả chán, chán vãi cả đái! Còn nếu như mình lập nghiệp thì sẽ ra sao? 24/7 đều là công việc. Nói muốn nghỉ là nghỉ hả, nghỉ tiền đâu ăn. Làm còn chưa chắc có tiền ăn chứ đừng nói nghỉ để tự do ~ Mình kg có khả năng sales, cũng kg có vốn làm ăn, mà cũng chả biết làm ăn cái qq gì, cho nên vẫn tiếp tục làm công, làm văn phòng 😀

Công việc của mình như thế nào? Là cái gì? Nói kiểu hoa mỹ tí là ” lắng nghe nhu cầu của khách hàng, đem đến dịch vụ tốt cho khách hàng, tạo ấn tượng tốt về hình ảnh công ty”. còn nói kiểu chợ búa thì là ” nghe chửi, hốt  shit”. Giai đoạn đầu mình tức giận cuồng điên vì subcon làm việc chả ra gì, xong nhìn lại ở tư cách là subcon của cty khác, mình thấy mình cũng đâu có care gì hàng người ta đâu! Hông phải kg muốn, mà là time kg cho phép! Công việc ngập đầu, time ít, người kg đủ! Nếu muốn làm xong các report, chỉ có cách mình xách laptop công ty về nhà, hoặc là cuối tuần phải lên OT ~ Bây giờ thì đã dần dần kiềm chế được bản thân, nhiều khi quá tức giận thành ra lờn luôn & mệt mỏi, bây giờ thì nghe khách, dạ dạ để em ghi nhận ý kiến của anh chị, dạ dạ để em kiểm tra lại và gọi lại sau…….nó dễ chịu hơn là cố gắng giải thích. Mình giải thích, nhưng khách (và đồng nghiệp) nghĩ là mình đang cãi tay đôi!

“Nhưng khi nói chuyện với khách thì đừng có xấc xược như vậy” – ủa, xấc xược là gì? Mình đã làm gì để bị nói là xấc xược ta? => học được một điều là hãy luôn cẩn thận & đừng quá tự nhiên, quá thân thiện nơi công sở, cũng đừng có cái quan điểm là người ta làm được thì mình cũng làm được. Có ngày những gì mình nghĩ về người ta, người ta sẽ quay sang phê bình lại mình đó.

Thôi thì cứ kiểu, ai làm gì kệ ai vậy ~ ai muốn làm nhiều thì làm, mình kg care nhiều làm chi, vì có nhiều chuyện kg tới lượt mình care. Vốn KG TỚI LƯỢT mình care, nhưng mà mình cứ lắng nghe, quan sát và học hỏi thôi. Công việc đã quá nhiều, mình kg muốn tự tạo thêm công ăn việc làm cho chính mình.

Tuần này bắt đầu luyện phim TVB lại, ít nhất mình biết mỗi tối đi làm về, nếu kg hẹn hò, chat chit, thì còn có cái khác đáng hơn để mình chờ đợi. Thật ra phim hongkong khá thực  tế mà, mình xem để coi có rút ra được gì kg? Có nghiệm thêm cái gì mới mẻ cho cuộc sống, mà nếu như kg đi du lịch nước ngoài, thì bị gọi là tẻ nhạt. Phải làm cho cuộc sống của mình nhiều sắc màu lên!

24 tuổi rưỡi rồi mợ, 30 is coming soon! Nói chứ, xoay qua xoay lại nhanh lắm, nhớ ngày nào mình có tí xíu, lớp 9, 1 mình lang thang vô Mạch Kiếm Hùng, là thỏ trắng giữa 1 đám sói đen. Xong ngày mình vô cấp 3, vô ĐH, có việc làm đầu tiên. Còn bây giờ, mình đi làm gần 2 năm rưỡi rồi. Chớp mắt cái đi làm được 5-6 năm là thấy cái bản mặt mình già hơn nữa. Kg biêt lúc đó mình đi được bao nhiêu nước? Đang ở VN hay định cư nước nào? Lương bao nhiêu hay làm chủ? FA hay đang iu hay là phụ nữ đã có gia đình? Chuyện của nhiều năm sau, nếu nghĩ thì cũng kg đến lượt mình-của-lúc-này nghĩ.

Vài suy nghĩ già nua trong tình trạng buồn ngủ & mắc tè….

Good night, mai lại đi làm!

TGIF!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

MAI THỨ 6 RỒI ĐÓ NHA1

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s