Khi quá rãnh

IMG_20170501_095525-COLLAGE

Hôm qua đến nhà chị Yến làm tiệc farewell Alaric, ăn uống no căng bụng xong rồi đi karaoke. Mình kg vui lắm và mình cũng thể hiện là mình kg vui khi đi quán Karaoke Nice, mình thật sự cũng kg vui vì cái kiểu của chị Hoàng Yến là hay cố tình ép người khác phải làm theo ý mình. Qúa chèn ép người khác! Hên là chị ý kg phải sếp trực tiếp của mình. Nếu trường hợp chị Yến là sếp trực tiếp, mình sẽ làm gì đây? Chắc nghỉ việc sớm!

Cơ bản là nếu xã giao, OK vẫn cười cười nói nói được. Trong công việc, xác định là làm việc kg được. Haiz ya, chắc là khác biệt giữa 2 thế hệ.

By the way, tại sao mình đăng tấm hình kg liên quan gì hết? Thì đó, chỉ để dỗ ngọt bản thân là à, 2 tháng trước mình có đi nước ngoài du lịch. À, 1 tuần trước mình cũng mới đi du lịch trong nước! Trời ơi, kg thỏa mãn ~ mới vừa nghĩ là thỏa mãn rồi, chốt sổ từ đây đến cuối năm kg đi nữa. Xong cái cũng đi Sapa, rồi thì ráng nhịn để cuối năm đi Sapa ngắm tuyết. Ahihi, tháng 9 đám Fubon có đi, nhưng mà thôi, mình cũng kg thích đi chơi quá đông, và cũng kg thân thiết với đám kia nên cũng kg muốn đi. Tháng 9 chị Yến nhỏ lại đi Taiwan, tháng 9 Air China có thể lại có tour rẻ nữa, mình sắp mua xe cho mom nên cần tiết kiệm…..haiz ya, năm nay tiêu tốn quá nhiều!

Đêm hôm qua về khuya nên ngủ nhờ nhà chị Phương Anh, mình chợt hiểu ra là ở nhà chung cư đúng là nhiều bất tiện. Tuy nhiên, bên trong có thể trang trí lại theo style của mình mà. Bây giờ đã hiểu sao trong phimTVB hay có cảnh nam chính dắt nữ chính đi xem nhà, xong 2 người cùng trang trí lại. Ô la! Sau này nếu mua nhà chung cư, mình cũng sẽ thử xem 😀

Càng lớn càng suy nghĩ khác! Vì kg tin vào  tình yêu, mình đã nghĩ cuộc sống cho mình thêm mạnh mẽ và tự lập nên có thể 1 mình tự bươn và kg cần trai. KG CẦN TRAI! Bây giờ đã nhận ra, MÌNH CẦN TRAI! Do mình chưa gặp đúng người thôi hà! Cuộc sống này, khó kg khó, dễ kg dễ, tùy cách mình nhìn nhận thôi. Các chị lập gia đình nói đúng, chị Hoàng Yến nói đúng, rằng khi lớn lên, bạn bè lập gia đình hết, cuối cùng còn mình cô đơn lẻ bóng. Điều này đúng, mình cần 1 người bạn đời, để lắng nghe, chia sẻ và đi cùng nhau. Suy nghĩ của mình sai từ ban đầu, vì mình cứ cho rằng đối phương phải yêu mình, phải tốt với mình, phải chiều, phải hiểu, phải lo lắng cho cả gia đình của mình….vậy cuối cùng, mình có đồng ý vì anh ấy mà làm điều gì không? Mối quan hệ 1 chiều rồi sẽ đi đến đâu? Mình đang lặp lại sai lầm của mẹ! Yêu người yêu mình! Vậy khi người đó hết yêu mình nữa, thì phải làm thế nào với cuộc sống của mình?

Nhiều lúc mình cũng muốn yêu 1 người nào đó bằng cả tấm lòng dù kg đi đến kết quả gì, yêu hết mình bằng tuổi trẻ của mình. Sau tất cả, ahihi, mình nhận ra mình yêu bản thân quá nhiều và sự thật là chưa có ai làm mình yêu hơn chính mình cả :3 ahihi, và tiếp theo là xoay lại câu chuyện: CHƯA GẶP ĐÚNG NGƯỜI.

Con người mình thừa hưởng cái máu Tào Tháo của papa. Đúng, papa đẹp trai của mình là 1 người cực kỳ đa nghi. Mình nhanh chóng cảm mến Marcus, nhưng suy nghĩ tiêu cực của mình lại quá chi nhiều, lấn át cả tình cảm của mình dành cho anh ấy. Này thì mình nghĩ, ờ, những lời có cánh mà anh ấy nói với mình, chắc với nhỏ staff nào ảnh cũng nói vậy, để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Rằng đàn ông ở độ tuổi của Marcus đã lên hàng lão làng rồi, việc lấy niềm tin ở 1 con nhỏ ranh con đâu có gì là khó đâu. Rằng ở vị trí quản lý, Marcus thấy sẽ rất mắc công nếu tuyển người mới và đào tạo lại từ đầu để thay thế cho mình.

I have high hope and expectation on you, that you can lead and mentor local team”  – mình nói với chị Phương Anh là Marcus nói vậy để dỗ ngọt mình cố gắng làm việc, tức thì chị ý giận thiệt và nói là:” sao em cứ suy nghĩ theo chiều hướng xấu vậy?”

Sau đó là chị ý kể đến nền giáo dục VN, đào tạo một thế hệ giỏi nhưng rất khiêm tốn và hay phủ định bản thân:” Các sếp có mắt nhìn người, họ nhìn thấy điểm mạnh và tiềm năng của em nên mới nói vậy”. Nếu mình nghi ngờ câu nói của Marcus, ý quá rõ là mình nghĩ ổng kg có mắt nhìn người.

Mình phải biết tự tạo động lực cho bản thân, tự khích lệ bản thân thì mới vươn qua khó khăn được. Lần nào phỏng vấn xin việc, bên HR đều hỏi:” nếu gặp khó khăn trong công việc, động lực nào làm em cố gắng bước tiếp?” => động lực trong chính bản thân đó cô gái! Ây dà ~

Harley Hon chả có gì ngoài mạnh mẽ, có chí cầu tiến, giỏi, nhanh nhạy, lanh lợi và xinh xắn, đáng yêu. Hình ảnh trên là 1 ví dụ :3 ❤

Về tình cảm cá nhân, mình vẫn thích Marcus với tư cách là 1 người đi trước đầy thành công và trải nghiệm để mình cố gắng. Đương nhiên, mình cũng đã có rung động vì sự tử tế của anh ấy. Khi có lí do để từ chối việc yêu anh ấy, mình lại gặp 1 số chuyện trong cuộc sống, và cảm thấy có thêm nhiều hơn 1 lí do để yêu anh ấy. Anyway, sắp gặp Marcus rồi! Cô Joyce nói là cuối tháng 7 Marcus yêu dấu sẽ qua VN. Bữa mình đã hỏi, ảnh nói là ờ, sẽ sắp xếp vài ngày qua VN trong tháng 7 và nói là ” dun want to tell you, wanna give you a surprise” 🙂 

Marcus mà, ảnh thật sự rất đáng yêu! Nhận ra là cái tính trẻ con và cứng đầu của mình là kg có thuốc chữa, hoặc thuốc đó chưa có tác dụng với mình. Trai lớn hơn mình vài tuổi hoặc cỡ tuổi mình thì đương nhiên rất ích kỷ và kg chiều theo ý mình. Còn trai lớn hơn nhiều thì rất biết cách. Marcus, cũng giống như anh Tùng, anh Nghị hay Alaric, nhìn phát là biết ngay  1 đứa như mình, tuy ngang bướng nhưng nghe lý lẽ, ý là nói 1 cách hợp lý thì mình sẽ nghe và làm theo. Anyway, lại anyway, mình thấy mình còn quá chi trẻ và còn đi nhiều nước, gặp nhiều người, cho nên á, nhiều options lắm, cứ từ từ chọn! Gấp làm chi mà vội ~ ahihihihi

Hứa với bản thân đi, là phải luôn VUI TRẺ KHỎE ĐẸP GIÀU GIỎI!

Nhớ nha!

HCMC – Mùa hè dữ dội của tuổi 24

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s