My cup of tea

original_you-re-just-my-cup-of-tea-mug

Định đặt cái tiêu đề là ” kiểu người tôi yêu” hoặc Tây hóa cho nó thành “my type of love”, xong thấy sến quá nên dùng cụm từ dễ thương chút:” my cup of tea” – báo chí, phim ảnh hay dùng cụm từ này để diễn tả người thật sự dành cho mình. Nhớ hồi trước phim TVB có đoạn nữ chính nói với nam chính là:” you’re not my cup of tea”.

Hahahaha, thế là bay ngay lên google lấy cái hình minh họa cho bài viết. Xong thì cũng tình cờ thấy cái hình lá cờ Anh, chợt nhớ, lại chợt nhớ, đó là cái avatar của ông già Marcus trong Fengsheng – KEEP CALM AND… ngoài sau viết tắt cái gì đó, mình kg hiểu lắm.

OK, sau một buổi sáng tỉnh táo ngồi trên xe bus suy nghĩ thật nhiều, đa phần là những chuyện buồn bực, vấn đề trong cuộc sống, và ý nghĩ đầu tiên thì mình nghĩ ngay đến Marcus. Rằng nếu biết vấn đề của mình, thì anh ấy sẽ góp ý như thế nào…kiểu Marcus như Doraemon vậy đó hả, cái gì cũng có bảo bối để giải quyết. Cuối cùng cũng phải thành thật với chính mình, rằng ấn tượng ban đầu của anh ấy là tốt như vậy, nhưng mà những vấn đề của mình chỉ nằm trong suy nghĩ của mình. Marcus chưa làm gì cho mình cả, ý là trong cuộc sống đó, chỉ có trên công việc thôi. Mà tất cả là do mình tự viễn vong, đúng rồi, lũ con gái ngu ngốc khi yêu mà.

Thế là, mình tự ngăn suy nghĩ của mình lại. Mình nói là, trong cuộc sống này, mình là người duy nhất hiểu mình, và thương yêu mình, quan tâm thật sự vấn đề của mình, và có trách nhiệm với chính bản thân mình. Đã trước giờ kg có trông cậy nhờ vả ai hết mà, mình mà, trông mong chi mệt vậy. Tơ tưởng chi mệt vậy, sự thật đã có vậy chưa. Khi có người tốt với mình thiệt vậy đi rồi tính nha.

Mình nghĩ lí do mà mình gặp Marcus, và thích Marcus, là để mình thêm hiểu chính mình (cuối cùng anh cũng chỉ là vai phụ trong cuộc đời tui kakakak 😀 ). Rằng mình yêu một người đàn ông trưởng thành, chín chắn và bản lĩnh. Mình thêm khẳng định điều đó. Rằng yêu cũng giống công việc, ở chỗ mình phải làm nhiều việc thì mới biết mình phù hợp và yêu thích công việc nào. Yêu cũng giống chọn giày, ở chỗ giày đẹp kg ảnh hưởng đến cái chân mình bằng đôi giày đế tốt, vừa chân.

Mỗi ngày trôi qua, mình có thêm lí do để không yêu Vĩ. Mình hiểu ra hơn, hiểu rõ hơn và dứt khoát hơn, là MÌNH KHÔNG YÊU LƯU HIỆU VĨ! Và mình cảm nhận được, thật ra 2 đứa kg yêu nhau, chỉ là vì 2 đứa cùng là người tốt nên thấy quý nhau thôi, cùng chung vài điểm tốt. Nhưng cơ bản là mục đích sống khác nhau, hoàn cảnh sống, quá trình trưởng thành cũng khác nhau. Mình sẽ kg hối hận nếu 1 ngày nói với Vĩ là, thật ra bạn ấy ngay từ đầu kg nên quen mình, rằng bạn ấy phù hợp với những cô gái sống đơn giản, cuộc sống đơn giản hơn  mình. Bạn ấy có thể nghe, nhưng bạn kg hiểu nỗi đau của mình, kg hiểu nước mắt hay nụ cười như thế nào, cũng kg hiểu mình giận vì điều gì. Bạn ấy cũng kg đủ trải nghiệm để hiểu ở góc độ của mình, mình sẽ suy nghĩ như thế nào. Vấn đề là hiểu và muốn hiểu. Không phân tích nhiều nữa, tóm lại là không yêu bạn này, cũng kg yêu lại bạn này. Bạn này, sẽ mãi là người bạn mình rất yêu quý. Khi đám cưới, mình nhất định sẽ mời nó đi dự tiệc và bắt nó đi bao lì xì nhiều tiền :3 kakaka

Mình yêu Marcus? Không, mình cũng kg yêu Marcus. Thật ra là mình yêu người đàn ông trưởng thành, chín chắn và giỏi giang, bản lĩnh. Marcus chỉ là 1 cái ví dụ minh họa.  Yup, anh là vai phụ trên con đường mà nam chính đi đến gặp tui :> 😉 Nói cũng nói nhiều rồi, cái giai đoạn đầu khi crush ông Marcus thì cũng viết 1 nùi entry sến súa dấu yêu đủ kiểu, bây giờ làm biếng suy nghĩ, cũng làm biếng viết lại nữa.

Harley Hon = lười tập thể dục + lười nấu ăn + lười đi chơi + lười yêu

Lười yêu =  lười bắt chuyện với trai + lười dẹo trai + lười kua trai + lười quan tâm trai

Harley Hon: ế!

Người tử tế ơi, đợi em 5 năm nữa. Có thể 5 năm nữa em sẵn sàng, tới lúc đó qua đây cưới tao rồi đi Canada định cư, nhen trai!

Chả biết trai nó trôi dạt ở đâu!!!!

À, mình cần quan tâm hơn tuổi của trai. Rằng độ chín chắn kg liên quan đến độ tuổi, mình kg thích trai già hơn mình quá 10 tuổi đâu. Cuộc đời phải dài, cả 2 phải sống với nhau, cùng trẻ, cùng già!

Yêu anh.

Nhân vật “anh”, ủa mày ở đâu ra đây tao biểu?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s