Connection

fam

Đã lâu mới có 1 cái moment, khi mà mình, ba, bà nội, ngồi lại và nói chuyện bình thường với nhau. Trao đổi như những người lớn, chia sẻ kinh nghiệm, dạng như họp gia đình vậy đó.

Mình nghĩ là thẳng thán rất quan trọng, nhưng mà cần thẳng thắn 1 cách mềm mỏng và khéo léo để kg mích lòng nhau. Người nhà hay người ngoài cũng vậy thôi.

Cơ bản là, em trai mình vẫn đang loay hoay, nhưng nó có thể học hỏi cái ưu điểm của ba: say mê kỹ thuật. Ba mình hóa ra là giỏi kỹ thuật, máy móc, cuối cùng ông cũng tim được cái ông thích để làm, và làm rất tốt đó chứ: nghề yến. Mình cũng hy vọng em trai đi theo ba làm và học hỏi được nhiều cái có ích cho nó. Mình đang suy nghĩ về sự ngu ngốc và ngây thơ hồn nhiên của mình, tại sao lại kg xin lại thông tin liên hệ của bà Hoa kiều Malay gặp trên chuyến bay từ KUL về SGN? Mối để ba mình kinh doanh thì sao? Chời ơi, càng nghĩ càng ngu ~ haiz ya, sau này mình muốn qua Malay xin việc, lỡ mà gặp bà cụ này thì tốt biết bao là tốt. Ngu tập 2! Thôi, lần sau gặp ai nữa có tiềm năng thì phải chớp lấy.

Cũng đã nói cho bà nội biết vào hôm qua, rằng cháu của bà làm lương cao lắm, lại có cơ hội làm sếp chứ chẳng chơi. Hahahah.

Người TQ có câu :” Lấy đức phục nhân”, mình rất đồng tình với bản thân vì rõ ràng từ lúc phân chia công việc trong cty với chị Mai. Và đánh hơi được chị ý sẽ thắc mắc ở chỗ nào để giải thích lại cho gọn nguồn vấn đề. Dự kiến tương lai, Harley Hon sẽ là 1 sếp tốt và tâm lý.

Ahihihihihi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s