Mad

  1. Hnay mình đã hét toáng lên ở văn phòng.

Gần đây mình đã hét toáng lên và nổi giận đùng đùng rất nhiều lần.

Tối nay mà kg giải quyết dc vấn đề này thì đừng hòng xem phim NAM THẦN XUYÊN THỜI GIAN!

Mới đọc xong 1 bài  báo về cách ứng xử nơi công sở: http://kynangsong.xitrum.net/congso/259.html

Mình cần tỉnh táo và thừa nhận: dù thân cách mấy, người yêu cũng là người ngoài; bạn thân cũng là người ngoài, và đồng nghiệp càng là người ngoài. Cho nên đừng kỳ vọng sẽ có ai hiểu và bỏ qua lỗi lầm, nông nổi của mình như người nhà. Có thể họ sẽ cho qua 1 – 2 lần, nhưng ấn tượng về mình sẽ khác đi, hình tượng của mình sẽ sụp đổ. Xây dựng hình tượng 1 năm, nhưng hủy hoại 1 giây đã đủ. Tại sao mình kg học cách điềm tĩnh của anh Tùng? Cư xử nhẹ nhàng, thấu tình đạt lý và làm cho người ta nể phục như anh Tùng? Mình chuẩn bị để sau này làm sếp nữa chứ. Đừng để sau này thế hệ đầu của SF nhắc lại sẽ đều lắc đầu ngao ngán:” con Nhi nó hiếu thắng, nóng nảy, xấc láo” @@ Mình tốt tính mà, bị cái nóng nảy,  và hiểu được, cho nên đừng để cái tính này hủy hoại mình. Mình đã học được cách điềm tĩnh hơn rất nhiều khi giải quyết với cách hàng, với đại lý thì cần vừa đánh vừa xoa để chất lượng dịch vụ tốt hơn, giảm sai sót, giảm phiền phức cho chính mình; với đồng nghiệp thì cần ĐIỀM TĨNH, NHẸ NHÀNG để cho họ thấy là mình thật sự TÔN TRỌNG họ.

Ai cũng có tự ái và ích kỷ, cũng kg ai khoan dung cho mình vì mình kg phải người nhà của họ. Biết tự bảo vệ bản thân bằng cách đấu tranh đến cùng với thái độ lịch sự nhã nhặn, KG KHÓC LÓC, KG ẤM ỨC rồi thôi, vấn đề vẫn còn đó. Mình phải giải quyết cho triệt để vấn đề, phải thuyết phục người ta thực hiện ý kiến của mình. Cần phải đấu tranh! Ngày hôm nay, mình phải ghi nhận rằng mình trưởng thành hơn hôm qua.

2. Đừng quá thân thiết với các anh đã có gia đình

Nhất là lại đẹp trai như anh Quyền :)))) lại vợ con đề huề, mắc công người ta ghen, mắc công lại tự rước họa vào thân. Mình có thể chia sẻ và nói chuyện về công việc, nhưng phải cho anh ấy thấy là mình tôn trọng anh ấy, và chỉ trên cơ sở là đồng nghiệp thôi. Đừng có thân thiết quá làm chi. Cũng đừng để đồng nghiệp bàn ra tán vào.

3. Marcus

Mình vẫn nghĩ bác ấy là…gay. Mình phải cho bản thân mình tin rằng anh ấy là gay. Kiêu gay tử tế, lịch sự với nữ và giao tiếp khéo, vẫn galant, mình gặp rồi. Anh Nghĩa với anh Trung là 2 ví dụ quá rõ. Trực giác cho mình thấy, Marcus vẫn nằm trong số đó. Và biết bac ấy bị gay, mình vẫn mến bác ấy thôi. Nhờ đó mà mình biết dc mình thích 1 người như thế nào, kg phải cứ trai đẹp là mình thich đâu.

Tại sao mình chưa gặp được người mình cần gặp? Do chưa phải lúc! Tới đúng lúc, mình sẽ gặp đúng người cần gặp.

Lạc quan về tình yêu.

Hy vọng về công việc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s