Bức thư từ 2016 (p.2)

[PAGE 5]

5. Học được gì từ những con người mình gặp:

+ C Phúc: kg giỏi, nhưng siêng năng, chăm chỉ, có tinh thần học hỏi, chịu khó => làm sếp

+ A Thánh: tư tưởng thoáng, rộng mở trong nhiều vấn đề; chăm chỉ, siêng năng.

+ C Âu: nói năng tạo thiện cảm với người khác, dịu dàng

+ C Mỹ: nghĩ thoáng, kg nghiêm trọng hóa vấn đề, chịu chơi

+ Pé Mi: mạnh mẽ, trải đời ” mọi thứ đều là phép thử” => cứ thử rồi mới biết

+ Dương Thụy –  tác giả mình chưa từng gặp ngoài đời: làm mình có động lực đi nước ngoài, nghĩ thoáng hơn trong tình cảm và..sex (nhu cầu sinh lý rất bình thường, 23t rồi mà).

+ Tony Buổi Sáng: người ẩn danh, làm mình thay đổi suy nghĩ nhiều nhất: tích cực, cấp tiến hơn, dám mơ ước nhiều hơn, nhìn ra hạn chế của bản thân để cải thiện, rằng hãy tư duy làm chủ, đừng có suy nghĩ học nhiều rồi đi xin việc => mình đi TQ, Sing, Thái, Malay, Macau, Hongkong, Taiwan,….để tìm cái mới về kinh doanh, đánh giá thị trường. Sinh ra & lớn lên ở VN, nhưng kg nhất thiết lập nghiệp ở VN.

=> Đọc sách đi –  đó là cách mà những người ở thế hệ, ở thế kỷ, thời đại khác nhau có thể nói chuyện với nhau. Nên nhớ, mình còn 1 kho sách ở nhà & cả nùi sách định mua khác.

6. Lắp đầy cuộc sống, không để thời gian trôi qua vô ích: mình kg còn là cô bé ngốc lúc trước, chỉ biết đến tình yêu hôn nhân gia đình. Kg phải vì 2 người & những người vai phụ khác mà mình đã gặp, đã bị tổn thương mà kg tin vào tình yêu, chỉ là phim TVB cho mình 1 câu tâm đắc:” Đừng đặt tất cả niềm vui của mình vào 1 người đàn ông”. Đúng thôi, cuộc sống của mình đâu  phải xoay quanh chồng/bạn trai.

Mình sẽ học thêm 1 (vài) ngoại ngữ phụ khác, để đi du lịch, nhưng phải thông dụng.\

[PAGE 6]

để mình còn áp dụng được vào công việc nữa. Tiếng Nhật, Pháp, Đức, Hàn OK nè.

Học thêm lớp may cơ bản & mua vải, máy may ở nhà tự xử.

Học trang điểm chuyên nghiệp, học làm bánh Âu, học ghita & piano lại…

Đủ thứ các cái! Cuộc sống của mình tuy bận rộn nhưng sẽ luôn có chỗ cho người xứng đáng. Mình kg từ chối, kg phủ nhận tình yêu, sẽ đợi nó! Chỉ là mình chưa sẵn sàng.

7. Xuất ngoại: như đã nói ở trên, mình kg nhất thiết phát triển ở VN, mình cần làm chủ cuộc đời của mình & cũng là để người nhà mình tự lập hơn -> mình đi! Mục tiêu đầu tiên là Singapore, sau này sẽ xem xét tình hình & sửa đổi, bổ sung :v

8. Sống thử: cũng đã đề cập ở trên, mình kg ngại sex như lúc nhỏ. Nó chỉ là chuyện nhỏ, là nhu cầu của phần “con” trong mỗi “con người”. Tức nhiên, sóng thử sẽ là khi mình gặp phải người thật sự nghiêm túc, là chồng tiềm năng & lúc đó, mình đủ năng lực để chịu trách nhiệm về hành vi của bản thân, vẫn nuôi gia đình, đồng thời nuôi dc bản thân & đứa con (trong trường hợp làm single mom – mẹ đơn thân). Mình sẽ kg đặt bản thân vào 1 mối quan hệ tình yêu “trách nhiệm”, “hình thức”. Kg yêu thì kg cần miễn cưỡng, đường ai nấy đi thôi.

Tự làm chủ tài chính, tự quyết định => phụ nữ 9X thế kỷ 21 mà!

9. Tiền: cần tiền để mua nhà (27 tuổi), mua xe hơi (29 tuổi), làm chủ (30 tuổi) mình vốn thích ra lệnh cho người khác, thích tự ra quyết định mà. Dù kinh doanh lĩnh vực gì (mình còn 7 năm để tìm hiểu), mình cũng phải làm chủ. Cho nên, hãy làm tốt công việc của Sales đi nha! Học hỏi, học hỏi & học hỏi! Chủ động trong tiền bạc, chủ động trong cuộc sống! Lĩnh vực tiềm năng mình có thể đầu tư:

+Cty hỗ trợ du lịch cho giới trẻ (dịch vụ ăn uống, tour lẻ, làm giấy tờ thủ tục, săn vé máy bay..)

+ dịch vụ HR, kinh doanh nhà hàng chay (hữu cơ, sạch, lời nhiều, kg sát sanh) như kiểu VN, TQ, Ấn, Sing..) ❤ ❤

+ nhập khẩu, thương mại nông sản cao cáp/quần áo

+ hệ thống ăn vặt cho dân văn phòng

+ hostel kèm coffee bar, hỗ trợ tour cho khách du lịch bụi

=> nói chung, hiện tại thích  làm về du lịch => sau này làm tập đoàn HBN, chủ tịch tập đoàn là Ms.Hong Bao Nhi :v :V (NĂM 30 TUỔI XEM LẠI COI ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ)

Chúc cô gái thành công.

— – – –

Ngồi gõ chữ tới 1 tiếng 30 phút mới xong!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s