Bức thư từ 2016

Hôm nay coi xong tập cuối của phim NAM THẦN XUYÊN THỜI GIAN 超時空男臣, mình thì trước giờ chỉ có phim TVB Hongkong thôi. Coi xong phim thì tụt mood không thể tả và bây giờ chưa có hứng để nói ra những gì nghiệm được từ phim. Lí do? Mình đang nghe nhạc Pháp:

Ngay bài đầu tiên luôn, đã thấy trong lòng thoải mái, nhẹ nhàng và rất thư giãn. Đúng là nhạc Pháp, có một sự quý-zì-tộc vô cùng 😀

Mình sẽ dành thời gian cho ngày hôm nay chỉ để sống với suy nghĩ của bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn 😀

Lật lại lá thư tự viết cho bản thân vào năm trước… 4:46PM 02/09/2017, SATURDAY

  • – – – –

HOTEL NIKKO SAIGON

02/09/2016 AFTERNOON 5PM.

TO: MS.HARLEY HON BOU YI

[PAGE 1]

Vậy là mình sẽ đi Bắc Kinh từ 20-23/09/2016. Khỏi nói vui cỡ nào rồi, lần đầu tiên xuất ngoại. ngồi máy bay đồ ^^

Mình có cuốn sổ dày 3 trang này hồi năm ngoái, khi đi dự hội thảo thuế của khách sạn Nikko do bên KPMG Đài Loan tổ chức. Nghe không hiểu gì cả, viết thì ít, ăn thì nhiều.

Hồi làm ở Fubon, thích thú nhất là cơ hội đi tới mấy chỗ sang chảnh như GEM –  tiệc đầu năm (rút thăm trúng được 100 USD, đi dự mấy hội thảo chuyên đề ở mấy conventional center…khoái không gì bằng. Cô sinh viên tò te ra trường, mọi thứ đều mới mẻ và hay ho. Lúc đó cứ ngây thơ nghĩ là mình sẽ làm ở Fubon lâu xíu, từ từ sẽ lên chức, đi nước ngoài training này kia.

Đối với sinh viên mới ra trường, mấy con người làm lâu năm, nhất là mấy mợ sếp hay bên HR đều dụ là phải multi-task này nọ, sẵn sàng làm việc abc xyz, mới ra trường đòi lương cao này nọ…ủa mắc cười, bộ ai mới ra trường cũng k có năng lực & ngáo ngơ hả?

Suy nghĩ khác nhau, không hợp với sếp, cuối cùng mình cũng nhảy sang 1 cty Singapore, tìm cơ hội tốt hơn để làm. Sau đó thì có tới 2 offer đều ngang ngửa & hơn Om Mas, nhưng cuối cùng vẫn chọn Om Mas vì có thời gian làm nhiều thứ khác, sếp lại không quản thúc nhân viên. Sales B2B là một công việc đầy thử thách. OK, mình chấp nhận nó. Nhiều lúc chán, định tìm chỗ khác nương thân, nhưng nghĩ lại, kế hoạch đi chơi lấp đầy lịch, nhảy việc chi cho mệt. Qua chỗ khác thử việc lại, thời gian cũng không thoải mái & nhiều thứ các cũng không thoải mái như bên Om Mas.

“Đứng núi này, trông núi nọ, việc gì cũng không thành” –  tập trung vào chỗ mình đang đứng, đứng cho vững & xây dựng thương hiệu cá nhân.

Nhìn lại tủ sách, ôi trời ơi, sách hay thì quá chừng nhiều mà đọc chưa vào đâu. Toàn là mấy cái tiểu thuyết ngôn tình là ngốn nhanh thôi. Tào lao bí đao dễ sợ! Chọn 1 cuốn sách nào mình thấy cần thiết, chỉ 1 cuốn thôi, tập trung đọc, ngày nào cũng đọc, như cuốn 來得及 của Hà Cảnh vậy đó, 3 buổi tối đọc là xong ngay. Sách khá dày. Còn mấy cuốn sách lúc trước mình mua thì sao? Kg dày tí nào, mà ngâm hoài.

Lạc đề quá, định là viết thư cho bản thân. Hóa ra bây giờ y chang viết nhật ký bình thường.

[PAGE 2]

Mình đã thay đổi như thế nào từ lúc vào Đại học đến giờ:

  1. Học hành chểnh mảng, tự kiêu vì những hoang tưởng về môi trường ĐH và sống trong vinh quang quá lâu về chuyện đậu ĐH. Không thích học nhưng cũng không dám từ bỏ để thi lại. Miễn cưỡng học, qua loa tốt nghiệp. Kết quả lại là cái bằng trung bình khá không thể giúp mình có được 1 suất học bổng du học nước ngoài nào cả. Sau 4 năm hoàn toàn không đọng lại tí kiến thức luật nào trong đầu, còn mấy cái râu ria thì tồn tại ở dạng “hình như” hoặc nhớ “mang máng”. 20 triệu cho 4 năm ĐH -> vô ích! (Hên là học trường công).
  2. Lằng nhằng chuyện tình cảm.

+  Mối tình đầu (năm 1) với Lê Công Toàn. Cũng có duyên nên mới quen biết rồi thích nhau. Chăm ngòi lâu rồi, nhưng vô mùa học quân sự mới đâm hoa kết trái nhiều hơn. Cũng giận hơn kiểu trẻ con rồi khóc lóc ỉ ôi, cùng nghĩ về tương lai blah blah. Cuối cùng tình cảm phai nhạt, chắc mình đã tạo áp lực quá nhiều cho nó. Xong thì đường ao nấy đi dù tan hợp 3 lần. Nói cho cùng, vẫn là tuổi trẻ bồng bột. 2 đứa nhóc ranh mới lớn nhưng tự nghĩ mình là người trưởng thành. Nước mắt đã khóc hết, bây giờ cũng chẳng muốn gặp lại nhau làm gì. OK, ít nhất mình đã có 1 trải nghiệm – tình đầu. Lúc trước khóc dữ lắm, giờ nghĩ lại, mọi chuyện nhẹ như lông hồng.

+ Mối tình thứ 2 (năm 3) với Lưu Hiệu Vĩ (Wayne OY – Vi Luu). Hnay là sinh nhật âm lịch của nó nè, nãy k coi Facebook thì mình cũng k nhớ :v Mới cách đây 2 hôm, facebook còn nhắc ngày 31/08/2013, Harley Jane Hon & Vi Luu in a relationship. Chớp mắt đã 3 năm. Nếu Toàn để lại nhiều ấn tượng, cũng làm mình khóc nhiều thì cái bạn Vĩ này, chưa biến mất khỏi cuộc đời mình (hiện tại thỉnh thoảng vẫn hỏi thăm, giúp đỡ nhau & đi chơi chung), nhưng cũng k  để lại “dấu răng gì” trong cuộc đời mình cả. Mờ nhạt! Hay như Zodiac phương Tây nói,  Bảo Bình & Xử Nữ có mối quan hệ không sâu sắc. Bạn ấy rất tốt nhưng không dành cho mình, bạn không cần mình. Nhiều lúc tự hỏi lòng, do mình quý mến bạn, hay do bạn tốt nên mình nghĩ là phù hợp với mình.

+ Quan hệ một chiều (năm 4) với Mã Trí Minh. Sau khi chia tay Vĩ khá lâu, thời gian sau mình quen biết Galen trên Facebook & chat chit qua lại. Xong tất cả cũng tỏ tình qua Facebook :v  manh động dễ sợ! Xong thì Galen từ chối, do tính cách & suy nghĩ đối lập nhau. Anh ta quá bảo thủ, quy củ, mình thì quá tự do, phóng khoáng. Mình lại không phải  loại con gái thích nghe lời, anh ta thì gia trưởng. Xong, chả đi đến đâu. Lúc đi làm ở Fubon cũng để ý anh Tuấn Anh, Ngô Duy Vũ Hoàng này nọ, xong đó chỉ là thoáng qua.

[PAGE 3]

+ Người thích mình : đương nhiên, họ kg có vị trí nào trong suy nghĩ của mình. Họ hoàn toàn mờ nhạt: anh Luân, bạn Duy Anh, cảm thấy anh Minh cũng thích thích mình (chắc ảo tưởng rồi đây). Gần đây mình mới để ý, hóa ra bác sỹ Duy Anh Happy Polar thích mình đó. Mình vẫn giữ khoảng cách, tìm đường lui. Nói chung là rõ ràng ngay  từ đầu để chừa cho nhau cơ hội khác, với người khác thích hợp hơn, không để người ta nuôi hy vọng. Chỉ vậy thôi!

+ Quan hệ không rõ ràng (tại Fubon, 2016) với Lâm Chí Hiếu. Anh ta là con nhà có điều kiện, dân IT, đẹp trai nhưng mập (và vẫn đẹp trai). Là hotboy của cty (gái chi nhánh cũng bị ảnh hớp hồn), nhiều cô để ý. Anh  ta được nước làm tới, lựa chọn giữa nhiều cô gái. Mình cũng đã thể hiện tình cảm lập lờ qua card gửi cho ảnh trong ngày làm việc cuối cùng ở Fubon. Sau khi mỗi đứa 1 nơi, mình vẫn nhắn tin hỏi thăm qua lại, anh ấy ban đầu kg muốn trả lời, về sau cũng hưởng ứng đôi chút. Sau này, khi biết anh ta đang chân trong chân ngoài giữa mình & Mai Hương, Hương cũng chủ động với Hiếu, thế là mình buông. Vì mình là người có quyền lựa chọn, không phải là đối tượng bị chọn giữa A & B. Vì lời hứa sẽ tặng quà khi đi du lịch Cam về, mình mua 1 hộp socola tặng Hiếu. Hiếu giữ lấy đó, không ăn ngay. Bẵng một thời gian sau, mình thấy Hiếu đi cafe với bạn bè, đăng hình chụp ly cà phê cùng hộp socola, mình mới biết Hiếu vẫn chưa đụng tới. Thế nhưng, có lẽ lần đó Hiếu cũng hiểu cái sự biến mất, lặng tăm của mình. Qua hôm sau, pé Mi & chị Trang nói Hiếu & Hương chính thức hẹn hò. Trên facebook vẫn hành động như 1 người FA. Mình đăng hình vẫn like, còn mình thì im hoàn toàn với Hiếu rồi. Hoàn toàn, từ nay và mãi về sau. Trái tim & tình cảm dành cho Hiếu đã đóng lại.

[PAGE 4]

+ Tung đòn phản công thích sếp Jaden Tan (Om Mas –  June 2016). Ấn tượng ban đầu luôn, sếp điển trai, manly, cuốn hút, khi thân thiện, khi xa cách. Ngưỡng mộ vì là sếp & trẻ tuổi (sn1985). Giờ nhìn lại xung quanh, 9X (X=1,2,0) làm sếp ầm ầm, sn85 làm sếp cũng kg có gì ngạc nhiên. Chỉ là quan hệ trên công việc, nhưng mà chat với sếp thì rất vui. Cứ giỡn suốt trên facebook cứ như là đang quen sếp, làm vậy bản thân mình cũng tốn thời gian,  mấy đám con gái khác gato ghét mình hơn. Chả có lợi lộc gì, dẹp trò này đi nha kon! Khi nào quen thiệt post hình suốt ngày quá!

=> thực tế là sau tất cả, mình chưa sẵn sàng cho 1 mối quan hệ nghiêm túc. Mình chưa gặp ai xứng đáng để mình yêu hơn cả bản thân mình.

=> tập trung vào sự nghiệp đi má.

3. Sự nghiệp: thuận lợi & sáng sủa hơn phương diện tình cảm

+ Fubon (01/2015 – 06/2016): chán òm, nhưng cũng học được kha khá thứ, chủ yếu là biết cuộc sống dân văn phòng ra làm sao thôi.

+ Om Mas (06/2016 -> nay): lương khá cao so với mức của SF tốt nghiệp chưa đầy 1 năm. Sau này lương sẽ cao hơn, hoa hồng sẽ nhiều hơn, mình phải cố gắng thật nhiều, làm thật tốt. Singapore GO! Làm hết 6 tháng thử việc xong tính tiếp.

+ Vẫn trung thành với mục tiêu Singapore 2017: tìm việc HR.  Bây giờ lo đi học vài chứng chỉ của HR và tìm hiểu từ từ. Phải bay sang Sing 1 chuyến xem xét tình hình. Mình sẽ action khi kết thúc 2016.

4. Đi nước ngoài: năm nay xê dịch khá nhiều, nhưng đáng (28.9 mil)

+ Vũng Tàu – Jan

+ Biển đảo miền trung – March

+ Nam Du –  May

+ Campuchia – July

+ Beijing –  Sep

+ Thailand (Bangkok, Hua hin, Khaoyai) – Oct

+ Đà Nẵng – Dec

=> sống cuộc sống của chính mình, tới nơi mới để xác định hướng đi cho tương lai và có cảm hứng mới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s