Hồi tưởng

Nếu là ngày này của 2-3 tuần trước, mình đang chán ngáy cuộc sống hiện tại vô vị, muốn lên plan đi du lịch nước ngoài 1 mình, nhưng lại lo lắng vụ tiền nong. \

Nếu là tuần này, à, nhờ trò game mà mình lại nảy ra 1 ý định: lưu lại kỷ niệm tuổi thơ vào blog. Nếu kể, chả biết kể từ đâu. Sóng gió đến rồi đi, rồi lại đến, rồi đi…..cuộc sống lúc nhỏ của mình và của cả gia đình mình rất bấp bênh. Bây giờ nghĩ lại bỗng thấy rùng mình, tại sao lúc trước mình có thể vượt qua những điều đó? Mình của hiện tại e rằng kg đủ mạnh mẽ, kiên cường và quyết tâm như lúc trước. Cứ tưởng những chất liệu cay đắng, tủi nhục, khó khăn, thiếu thốn trong quá khứ sẽ rèn nên 1 người mạnh mẽ, sức chịu đựng cao. Ai dè, càng lớn mình thấy mình càng sướng hẳn ra :)))) có lẽ như người ta nói về tuổi Dậu:” Thuở nhỏ cơ cực, tuổi trẻ đỡ vất vả, trung niên khá giả, cao niên giàu sang phú quý”.

Mình thì cứ kệ câu nói đó, nhưng mà mình thề với bản thân, vẫn sẽ thực hiện được lời hứa với bản thân từ lúc nhỏ: Khi lớn, sẽ bù đắp cho chính mình những thứ mà mình muốn có từ thuở nhỏ. Rằng cuộc sống từ đây và mãi về sau, tiền kg còn là vấn đề nữa, chất lượng sống chỉ có tốt hơn, mình chỉ có sướng hơn mà thôi. Mà mình sướng thiệt! Số của mình chỉ đen tình thôi, chứ công danh sự nghiệp thì cũng sáng lạng do mình trời phú cho tư chất thông minh, lại siêng năng chăm chỉ làm việc và bị cầu toàn. Mình cho rằng thành công đôi chút trong sự nghiệp hiện tại là do mình may mắn có duyên vào SF, là do mình may mắn làm được công việc này, và hiện mình rất yêu quý nó. Kể ra cũng có duyên. Mình cảm thấy mọi việc như được định sẵn. Vào thời điểm A, mình sẽ gặp những còn người a1, a2, làm công việc ab, ac…tất cả cái đó làm bàn đạp cho hiện tại. Mình làm HR để có kinh nghiệm làm việc, nhồi tiếng Hoa tốt để làm điểm đẹp khi chuyển qua Ommas Viet. Sau đó vì hưởng lương khá ở OMV nên qua SF deal lương cũng dc lên tí xíu. Kinh nghiệm làm sales ở cty cũ cũng là 1 điểm cộng cho vị trí Customer Service. Và cũng vì vào SF, mình đã có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trong đời –  đi Malay. Và tại Malay, mình đã gặp được Marcus Yap – người mình thích từ những lần tiếp xúc đầu tiên.

Mình kg muốn phó mặc cuộc đời cho số phận, nhưng mình cũng hiểu 1 điều là việc trời định thì kg thể thay đổi. Sóng gió tới lúc nào mình kg biết, mình sẽ tìm cách đối mặt và vượt qua, chứ kg thể nào thay đổi mệnh trời mà. Đó là hiển nhiên.

Hnay xem phim Me Before You, mình càng nhận ra rằng mình nên và rất cần sống cho chính bản thân mình nhiều hơn, hơn là việc sống cho người khác. Mình đã sống cho gia đình mình, bây giờ và sau này, mình chỉ sống cho chính mình, lắng nghe tiếng lòng của mình, đương nhiên cũng kg quên trách nhiệm, nghĩa vụ với người nhà. Hãy đi theo ước mơ của mình, mục tiêu, hoài bão của mình. Cái gọi là ước mơ, mục tiêu, hoài bão đó… nó đang được định hình và rõ dần theo năm tháng. Mình đang từng bước trưởng thành mà. Sau đó mình lại đọc bài báo về 1 cụ bà 92 tuổi sống đơn giản trong 1 khu vườn nhỏ xinh của bà. Bà đã kết hôn năm 24 tuổi và ly hôn lúc 53 tuổi, cuối cùng trở về sống với cuộc sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên như cái bà đã ao ước từ nhỏ. Mình càng nghĩ, càng thấm thía, KHÔNG CÓ GÌ LÀ MÃI MÃI.

Tại sao?

Thật ra bất cứ ai trong cuộc sống của mình cũng chỉ là người đồng hành trên 1 đoạn đường, ở những thời điểm nhất định. Gia đình ở bên cạnh mình từ thuở ấu thơ, bạn thân hồi cấp 2, cấp 3 rồi cũng ai đi đường nấy, người yêu rồi cũng rời đi, sau này dù có là bạn đời, tri kỷ….họ cũng sẽ rời xa mình bằng cách này hay cách khác. Đến cuối con đường, chỉ có mình mình. 24 tuổi, mình có trong đầu 1 cái suy nghĩ như vậy. Có phần thực tế nhưng hơi tiêu cực.

“Điểm mạnh của mình là Strong, nhược điểm cũng là Strong” – chị Tuyến, sếp mình nói vậy. Hiểu theo nhiều khía cạnh khác nhau. Do team CS VN quá vững, nên Marcus sẽ kg qua hỗ trợ quá nhiều như Team Thái. Về cái nhân mình, mình mạnh mẽ, độc lập nên vẫn có thể 1 mình đương đầu với mọi thử thách mà kg cần lấy 1 bờ vai. Và đương nhiên, vì mình quá mạnh mẽ nên cũng kg có người đàn ông nào muốn bảo vệ mình. Chắc sẽ gặp trai bánh bèo đòi mình làm cây tùng, cây bách cho đời anh ấy :))) thôi dẹp nha mấy ba, tao có quyền quyết định ai sẽ là Hoàng Tử của tao – người có khí chất, 高質素 cứ kg phải dạng vừa đâu.

Chuẩn man cỡ Marcus trở lên.

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s