Niềm tin

Mọi mối quan hệ đều cần niềm tin, thấu hiểu và sự cảm thông.

Sáng nay đi ngang quán chay Hoa Tâm thấy để bán “MÙNG 2 NGHỈ BÁN”, làm mình ngớ người, chà, hnay là mùng 2 tháng 8 âm lịch, tức sinh nhật của Vi Luu :))) hahaha. Mình thấy mình cũng là đứa bạn kg tồi, bao nhiêu năm mình vẫn nhớ sinh nhật của bạn trai cũ. Và mình cũng hiểu bạn này luôn nhớ sinh nhật của mình, kg cần quà cáp, chỉ cần mỗi việc là bạn đó nhớ đến ngày sinh của mình, tự trong lòng mình thấy vui. Kể cả những người bạn khác cũng vậy, dần cảm thấy quà tặng, tiệc tùng trở nên thật hình thức. Cái quan trọng là sự quan tâm thật sự. E hèm, nhưng quà tặng và tiệc tùng lại là hành động thể hiện sự quan tâm. Đính chính lại là, chỉ cần đó là sự quan tâm từ tận đáy lòng, nó đều đáng quý.

Chị đồng nghiệp mới sắp đám cưới. Nhắc tới đám cưới là mình nghỉ tới việc phải mời hàng tá người đến chung vui, phải nghi lễ blah blah. Ở góc độ nào đó, nó vui và ấm áp. Ở góc độ cá nhân, lại là người kg lập dị như mình, chỉ cần tổ chức lễ cưới đơn giản, xong vợ chồng đi du lịch 1-2 tuần. Ây dà ~ sau cùng, mình chỉ cần lời chúc của những người thật sự thân thiết với  mình. Điều đó đáng quý hơn những gương mặt xa lạ tới đám cưới của mình chỉ để xã giao.

Có vẻ như mình kg thể yêu người nào nếu mình kg tin tưởng người đó. Có thể thích thích, cảm nắng, động lòng vì ngưỡng mộ điều gì đó ở họ. Nhưng khoảng cách từ thích đến yêu, rất xa. Mình có thể thích nhiều người, nhưng yêu thì chỉ 1 người. Có lẽ mình sẽ tiếp xúc nhiều người nữa, quen biết nhiều người nữa, đi qua nhiều cuộc tình, rồi mới nhận ra mình thật sự yêu thương ai. Ôi còn sớm chán, haha. Còn đi long nhong được thì cứ đi. Năm sau còn phải  để dành nhiều tiền, đi Hongkong, đi đường bộ qua Trung Quốc nữa chi.

Nếu đến lúc nào đó mình muốn kết hôn, nhưng xung quanh kg có ai để mình thật sự yêu, thì mình sẽ chọn cái bạn mà mình tin tưởng nhất.

Phức tạp quá, thôi, đi ngủ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s