Đi & Viết

Năm ngoái mình có đi Phúc Long với cô bạn quen qua mạng là Khâu Thiên Viện. Dù nhỏ hơn mình 1 tuổi, nhưng Viện tỏ vẻ rất hiểu chuyện, trải đời và có vốn sống phong phú. Viện có nói:” tui đang tập để sống kiểu đối với những thứ mình cần, hãy cố gắng để có cũng được, kg có cũng được”. Năm ngoái, mình nghe câu này và cũng chỉ để đó, kg ngờ năm nay mình lại có thể áp dụng nó. Ở góc độ nào đó, mình thấy Viện nói đúng.

Vì trời phú cho cái mục ruồi ngay gần đầu gối, mình là đứa cực mê dịch chuyển mà. Năm 2015, mình có 1 chuyến đi du lịch đầu tiên đến Đà Lạt cùng vài người bạn. Sau đợt đó, mình đã biết thế giới bên ngoài nhà, công ty, trường học, và biển Vũng Tàu (nơi xa nhất mình từng đi) là như thế nào. Trong năm 2016, mình đã đi nhiều đến mức mình kg tài nào tưởng tượng được. Nhìn cái list hổ báo năm ngoái, mình kg ngờ là mình lại đi được nhiều đến vậy. 2016 đúng là 1 năm tuyệt vời, đánh dấu nhiều cái đầu tiên: đầu tiên ra nước ngoài (Campuchia), lần đầu ngồi máy bay (Trung Quốc), lần đầu đi nước ngoài một mình (Thái Lan). Sau tất cả, mình nhận ra tiền chỉ là công cụ để thực hiện nhu cầu, biến ước muốn thành hiện thực 🙂

Đầu năm nay, mình lại thêm cơ hội đi Malaysia và Singapore. Từ nhỏ mình đã luôn mơ mộng đi nước ngoài, nhưng mình kg ngờ mình có thể đi nhiều nơi trong thời gian nhanh đến vậy. Marcus nói:” con người kg bao giờ biết chính họ có thể làm được những lớn lao gì”.

10392312_787492651261272_1502745308371296410_n.jpg

Hôm nay, khi ngồi đây gõ vài dòng này thì mình đang muốn xách vali và bay. Haiz, nghĩ lại 9 tháng đầu năm đã xài tiền kinh khủng nhất từ lúc đi làm tới giờ, nên có lẽ mình sẽ phải tạm dừng cái ước muốn đó lại. Sẽ không lâu đâu, mình thề với lòng! Mình sẽ sớm lên kế hoạch và lại bay vi vu đi nước khác nữa, nhanh thôi, nhanh thôi!

Công việc hiện tại cho mình nhiều cơ hội đi công tác, đào tạo và làm việc tại nước ngoài. Đó là điểm cộng lớn nhất của công ty, quan trọng hơn cả tiền thưởng cuối năm. Mình xét thấy nó xứng đáng, rằng công cán mình cố gắng làm việc và học tập tại SF, sẽ có ngày được đền đáp xứng đáng. Cố gắng, phấn đấu nhiều nữa, với đam mê và sự yêu quý công việc, mình sẽ mau chóng được exchange đi nước khác làm việc có thời hạn. Mình là Nhi Possible mà.

IMPOSSILE =  I M POSSIBLE!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s