Thay đổi quá nhanh

Hôm nay lếch lên văn phòng sắp xếp chỗ ngồi, chuẩn bị bắt đầu từ thứ Hai 30/10 – ngay Halloween là mình sẽ làm việc từ 8:30am – 5:30pm, và sẽ làm lun thứ bảy 8:30am – 12pm.Đương nhiên, kg vui xiềng luôn, nhưng mà tạm thời mình vẫn còn muốn học nhiều hơn ở SF, còn muốn thăng tiến ở SF, cho nên cứ cố gắng tiếp tục. Maximum là cỡ tháng 5/2019, mình sẽ xem mình lương bao nhiêu, có được thăng chức chưa, rồi sẽ nghĩ đến chuyện nghỉ để tìm cơ hội tốt hơn. Tệ nhất là 5/2019 mình sẽ phải làm Team leader của 1 team nhỏ 4-5 người, nếu kg thì đi. Nhưng mà mục tiêu lớn là làm Supervisor :3 mình nói là mình chỉ theo sau CS M. trong line CS ở SFVN.

Từ lúc vào SF, mình là nhân viên CS chính thức đầu tiên, mình tự thấy mình phù hợp nhất để ngồi ghế CS.M trong 3-4 năm nữa như Marcus. Tuy nhiên, kg phải cứ chuyên môn là đủ, mình phải tạo mối quan hệ với các sếp, ít nhất là trực thuộc line của mình. Năm sau được lương thế nào, cũng là điều quan trọng nhất. Đặt đít xuống ghế Supervisor, mình thấy chỗ đó có view hay hay đó, chỗ đó sẽ là của mình sau 2 năm nữa. Nếu kg phải ở SF, thì là ở 1 cty khác. Nghĩ sao mà 26t nhìn lại, nếu mình vẫn là lính quèn, thì đó là lỗi của mình. Tự đặt mục tiêu và sẽ vạch kế hoạch, cố gắng để thực hiện cho bằng được. Nhi mà, Nhi kg làm thì thôi, đã làm thì sẽ tới nơi tới chốn.

Từ lúc mình mới vào có 1 mình mình, xong rồi thêm 1 người, xong rồi thêm 1 sếp, xong sau này chắc sẽ có thêm 1 người làm Supervisor cho mình, rồi thêm 8-9 người nữa làm đồng nghiệp với mình. Thì sao, tuổi còn nhỏ, thâm niên CS chưa đủ nhiều, kiến thức hàng SF chưa đủ nhiều, nên mình học vậy và mình cam đoan là trình của mình sẽ lên nhanh thôi. Sau đó thì mình sẽ ngồi ghế Supervisor nhanh thôi, nhanh thôi mà.

Đá những chuyện khác sang 1 bên, sự nghiệp của mình là quan trọng nhất trong thời điểm này. Mình cần khéo hơn, giỏi hơn, giữ hình tượng thanh niên nghiêm túc chứ đừng có như con nít, hở cái chửi để xả…haiz.

Cơ bản thì kg ai thích làm việc với người ghét mình cả, mình ghét DGM làm chi, chị ta cũng kg ảnh hưởng trực tiếp/ảnh hưởng quá nhiều đến mình. Mình ghét chị ta thì chỉ thiệt cho mình.

Ngoài ra, làm ơn cẩn thận và hãy học cách khôn ngoan. Cứ nghe và im im thôi, đừng góp phần nói xấu, chứ kg thì sau này những cái nhân chứng đó sẽ quay lưng sang đá mình đó. Biết mà vẫn ngu, vẫn đi huênh hoang cho cả cty biết là mình ghét DGM. Mà thật ra, đã ngồi ở ghế DGM, chị ta thừa biết cả cty có ai ưa nổi chỉ đâu. Sau cùng, cũng là trên công việc cả thôi. Mình có thể kg ưa ai đó, nhưng chỉ cần được việc của mình là được. Ai muốn gì muốn, làm gì làm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s