Công việc, đồng nghiệp, để ý

Vậy là mình đã về VN được 1 tuần sau vài ngày long nhong ở Thái. Trải nghiệm “vui” thấy sợ ở Thái sẽ được kể trong 1 entry khác.

Quay lại với công việc, chời ơi, đi có 6 ngày (đã gồm T7, CN) mà email hơn 2000 cái, thấy email là muốn xỉu. Hên là mình đã báo email auto reply để khách biết mình kg có đi làm, chứ kg thôi là ăn 1 nùi complain rồi.

Từ Thái trở về, câu đầu tiên mình nghe là :” bữa giờ Tiến nó chạy lên tìm em hoài đó” – từ chị sếp ~ ôi trời ơi! Mấy người trong văn phòng cũng rãnh lắm, tự xịt dầu hôi đốt lửa, xong còn cho thêm đống dầu vô nữa. Bây giờ lại cái trò gán ghép, bực cả mình, xong bữa mình đã nói thẳng với chị Mai, là thôi đừng có mà chọc, tui là tui kg thích. Hết chuyện, mấy mẹ này, lấy cảm xúc của người khác ra làm trò đùa, chọc chọc cho vui thôi hả. Mấy người vui chứ tui kg có vui. Mình bắt đầu kg thấy thoải mái khi phải đối diện với anh Tiến. Anh ấy cũng nice, dễ thương, nhưng ôi thôi mình vẫn muốn giữ mối quan hệ đồng nghiệp bình thường, kg muốn ảnh hưởng gì đến công việc.

Về công việc, hiện vẫn chưa có call center, còn cái incentives của mình thì kg biết tới kiếp nào mới có, chưa gì đã phải đi làm t7 trước rồi. Mình cứ theo dõi và push tiếp thôi, kg có im im luôn đâu. Fight tới cùng, kg thể vì cái sự chậm trễ của mấy người này mà rời bỏ công việc mình yêu thích. Thêm nữa, mình nhìn ra rất nhiều cơ hội ở SF để thăng chức, để bay nhảy qua mấy nước khác làm. Suy nghĩ rộng ra, thưởng cuối năm và incentives sẽ chả là gì, so với việc mình đậu SF Exchange để đi nước khác trong 1 năm, hoặc được thăng chức. Mình thấy mấy cái nhỏ đánh đổi vậy là xứng đáng.

Cho nên, sau cùng, để support cho công việc, mình FA tiếp đây :3 kg cản đường cản lối, kg vướng bận tay chân :3 cứ có tiền nhiều nhiều, lương cao cao là vui.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s