Những ngày mưa

Hôm qua thế ca chị Mai để trực điện thoai, thế là tuần sau nghĩ cách ghé VIB trả tiền mắc công bị tính lãi. Kể ra thứ 7 cũng kg có quá nhiều thứ để làm, đi làm với tâm trạng thoải mái vì xung quanh kg có ai, đỡ phiền 😀

Xong thì buổi chiều cũng có ghé ngang TALENTBIZ – Jobfair của mấy công ty Đức, vì mình thì rất mê đi công tác ở trời Tây mà. Để có cơ hội đó, mình phải vào công ty Tây cái đã. Lượn lờ một hồi thì chả thấy có chỗ nào tiềm năng, vì mình đang làm ngành dịch vụ, trong khi mấy cty Đức toàn làm về sản xuất là chính. Có 1 cty du lịch, mà mình thấy chán phèo, nên thôi cũng kg apply làm gì. Cuối cùng là lượn lờ dc cỡ 20ph thì xàng ra. Cơ bản chắc là mình vẫn hợp với môi trường công ty châu Á dễ-chịu, thoáng 1 chút như Tây, chứ kg thể hoàn toàn làm việc chung với Tây 100% được. Cùng lắm thì nó vẫn thấm nhuần văn hóa châu Á, kể cả khi mình làm việc ở chi nhánh nước ngoài.

Xét tới xét lui, ngoài lương bổng ra, mình chưa có lí do khác để nghỉ SF. Nhưng về lương bổng, mình đã clear cái ý, lương bây giờ chấp nhận được, từ  từ nó sẽ cao, với lại mình cần thăng chức nhiều hơn mà. Đi qua chỗ khác, với kinh nghiệm junior hiện tại, mình đi nữa thì cũng chỉ là nhân viên quèn. Đợi tăng chức, tăng lương rồi hẳn tìm 1 phương trời mới. Job Tittle rất quan trọng, đừng đùa.

Sau khi rời TALENTBIZ, mình dạo 1 vòng các con đường ở khu trung tâm quận 1, rồi ghé Vincom A để đọc sách. Vớ ngay cuốn đầu tiên “Yêu đi đừng sợ” – tác giả: Kim Oanh, mình định đọc vài trang, rồi vài chương, rồi đọc hết cả cuốn. Tới khi về thì mua thêm ” Nào, mình cùng đạp xe tới Paris” – của chị Nguyễn Thị Kim Ngân –  1 dân du lịch bụi chính hiệu, đạp xe từ Việt Nam tới Paris cùng bạn trai trong 291 ngày.

Vừa bước ra Vincom thấy trời có vẻ ướt là kg vui  rồi, bên ngoài trời tối đen dù mới 5:45pm. Đi ngang tòa nhà UBND TP., mình dừng lại chụp 1 tấm. Chà, rõ đẹp, mà sao trước giờ mình chưa chụp với nó tấm nào. Đó là tàn tích sót lại của thực dân Pháp, đẹp đó chứ! Người nước ngoài ghé chụp, dân tỉnh dừng lại chụp, dân SG như mình thì thờ ơ, ngó cái rồi đi. Đi được vài bước tới gần McDonald’s thì mưa kéo đến rất nhanh, sau đó nhận đc sms của mẹ là bão số 14, ở nhà chứ đừng đi ra đường. Ôi trời ~ mình có nghe loáng tháng, nhưng kg để tâm lắm, vì muốn đi chơi mà. Kết cục là mua 1 chiếc áo mưa nilon giá 15k, lội nước cống ra xe bus số 2 để về nhà.

Qua hôm nay, trời mưa lại mưa, và mình thì sáng tới giờ chỉ bước khỏi nhà và ghé tiệm tạp hóa nhà đối diện. Đó, khoảng cách xa nhất mà mình đi 🙂 Đã mưa, lười mà 🙂 Qua giờ đọc được nửa cuốn sách, và lòng lại mong mỏi chuyến đi Châu Âu trước 30 tuổi. Hay là mình chuẩn bị từ giờ đi, việc kg làm kg xong mà, làm từ từ, biết đâu cỡ 2-3 năm nữa mình đi Châu Âu được, kg cần đợi tuổi 30.

Dạo này tóc dài ra, và mình thì chú ý hơn cách ăn mặc, tạo kiểu tóc, vẽ chân mày, dưỡng môi ửng hồng nhẹ….nói chung mình muốn mình vui khi nhìn thấy mình trong gương, kg muốn thiếu sức sống, kg muốn xúc phạm người nhìn :))))))))))))))))))) mình phải vui thì mới có tâm trạng tốt phục vụ khách hàng. Tháng sau là đúng 1 năm vào SF rồi, kể cũng nhanh. Gần đây cảm thấy cuộc sống văn phòng cứ trôi đều đều, làm mình phát chán.

Thứ 6 tuần trước, trong lúc vắng khách thì ngồi buôn chuyện tình yêu hôn nhân gia đình với chị Tuyến, chị Mai. Chị Tuyến kể lại câu chuyện tình nghe có vẻ đơn giản, nhưng cũng vượt qua nhiều đấu tranh để có thể đến được với nhau và ở cạnh nhau đến giờ. Sau đó lại là chuyện tình cũ gian nan của chị Mai. ” Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm”, đúng rồi, yêu thì phải đấu tranh, và phải bảo vệ tình yêu của mình. Đằng sau mỗi người là 1 câu chuyện, mình bắt đầu chuyển từ người thích nói, sang người thích nghe. Chỉ cần nghe trải nghiệm của người ta, và tự rút kinh nghiệm cho chính mình để kg phải mắc thêm cùng 1 sai lầm.

Lạc đề quá, câu chuyện này sẽ nằm trong 1 entry khác…

Mưa, đói.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s