“Yêu đi, đừng sợ” -Kim Oanh

Target ban đầu là lượn Vincom A kiếm chỗ chụp hình tự sướng sống ảo vì bữa thứ 7 nhìn mình mặc đồ công sở giản dị nhưng đẹp gái quá thể ❤ ahihi. Lượn 1 hồi thì thấy nhà sách Phương Nam nên quẹo vô lựa lựa, sau đó bóc trúng cuốn “Yêu đi, đừng sợ” -Kim Oanh. Lướt qua mục lục, mình thấy có nhiều tít cũng hay, cũng là mối quan tâm của mình nên cũng đọc 1 chút, xong đọc hết luôn 🙂

Qúa yêu thích cuốn sách, cho nên mình tặng tác giá nữ xinh đẹp Kim Oanh một review tốt:“một suy nghĩ mới và rất đa chiều, dẹp bỏ những quan niệm cũ của phụ nữ Việt Nam về tình yêu, về việc cứ “sinh ra là phụ nữ thì khổ”, “đàn bà con gái khi yêu luôn thiệt thòi”, cũng chỉ rõ ý nghĩ chưa đúng của các cô gái hiện đại tài giỏi, mạnh mẽ, độc lập nhưng luôn tự cho rằng “có tiền, mạnh mẽ, kg cần đàn ông” vì mất niềm tin vào tình yêu do đổ vỡ trong quá khứ. Kg ngôn tình theo kiểu “đúng người, sai thời điểm”, “có duyên không phận”…mình cũng đồng ý với tác giả: chỉ cần đó là tình yêu đích thực, từ yêu cho đến hôn nhân, nó vẫn luôn bền vững.”

  1. LẤY CHỒNG

Lấy chồng, không sợ trễ, chỉ sợ sai.

Đừng lấy người đàn ông đó làm chồng chỉ vì họ đến sớm nhất.

Đừng đợi đến lúc đến tuổi thì lấy chồng, thích thích lấy, hợp hợp lấy.

Ngoài kia, cả nam và nữ đang tự đặt cho mình một cái giới hạn: 18 tuổi vào đại học, 22 tốt nghiệp, 30 nhà xe, vợ/chồng con cái đề huề. Đó là định nghĩa về “ổn định”. Đó là deadline của rất nhiều người khi được hỏi về mục tiêu cuộc đời. Còn mình, 24 tuổi, sắp ngấp nghé 25, vẫn còn rong chơi và khám phá, muốn yêu nhưng chưa muốn trói buộc nhau, còn đó những lý tưởng lớn lao của tuổi trẻ và trách nhiệm gia đình. Vậy thì, ôi thôi, dẹp chuyện chồng con sang 1 bên.

2. QUAN NIỆM TRUYỀN THỐNG

Sinh ra là đàn bà thì chắc chắn khổ.

Con gái yêu nhiều, khổ. Đàn ông con trai lúc nào cũng sướng.

Trong các mối quan hệ, con gái luôn bị tổn thương nhiều hơn, và bị hại.

3. VẪN CÓ THỂ YÊU NGƯỜI KHÁC

Chỉ cần đó là người có chung giá trị, có chung mục đích sống, thì ở giai đoạn khác trong cuộc đời, mình hoàn toàn có thể gặp 1 người khác để lại yêu lần nữa.

Đừng gấp, đừng vội, tình yêu đích thực kg nhiều, cho nên kg phải cứ bước ra đường thì sẽ tìm được người yêu đó. Rồi sẽ có 1 ngày, có 1 người đàn ông tốt đến yêu mình trọn vẹn.

Chời ơi, chị ấy viết hay lắm, phân tích sâu và dài, rất nhiều rất nhiều nội dung, mình đọc hết 1 lần và quên hết sạch -.- trí nhớ cá Dory chỉ viết lại dc chừng này. Nhưng mà mình hiểu là, trong tiềm thức, mình vẫn lưu giữ được những lời khuyên từ chị ý.

Đọc thêm trải nghiệm của chị  Kim Ngan Nguyen khi đạp xe xổ dốc tại Kyrgyztan, trong thời khắc đối diện với cái chết, điều duy nhất chị ấy nghĩ đến là tính mạng của bản thân. Nó hoàn toàn khác với trong phim là nghĩ đến người yêu hay gia đình, đó chỉ là nghĩ đến bản thân chị ý. Và rồi chị ý tự hỏi là do chị ý quá ích kỷ, chỉ yêu bản thân thôi, hay do chị chưa phải, chưa đủ yêu anh Simon – người yêu, người đồng hành trong chuyến đi. Sau tất cả, cũng là lời khuyên của chị ý tới độc giả, là trước khi yêu ai, hãy biết yêu quý chính mình. Rằng nếu đã là trải nghiệm của mình, chỉ có chính mình mới hiểu được, đừng kỳ vọng người yêu sẽ cùng hiểu, cùng lắm họ chỉ có thể đồng cảm thôi.

Từ 2 tác giả, một người bánh bèo lạc quan, 1 người strong girl nhưng tiêu cực. Rồi xong, mình giống chị strong kia hơn, nhưng bị là mình kg dc strong như chị ý.

Sau tất cà, chời ơi, khó quá. Nếu “Tình Yêu” cũng là 1 loại bằng đại học trong đời, mình thi rớt chắc rồi ~

Này thì yêu nó đã khó, rồi từ yêu đi đến hôn nhân, rồi gìn giữ hạnh phúc sau hôn nhân. Chời vãi, đối diện quá nhiều vấn đề. Tui 24, DẸP MỊA NÓ ĐI! Hẻm có yêu cái con khỉ gì sất!!!!!

Đi làm -> đi chơi -> ăn -> ngủ. Tạm thời cứ enjoy như vậy cho sướng tuổi trẻ :3 kakaka

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s