Mình đang sống trong nhịp điệu gì?

Nhớ lại hồi đầu năm đặt 1 đống target cho bản thân: học bơi, học may, học làm bánh kem, học tiếng pháp blah blah… bây giờ đã là tháng cuối cùng của năm, chưa làm dc bi nhiêu! Kiểu như mục tiêu đặt ra để chơi thôi kg á, nghĩ cho nhiều vô rồi k tập trung vào nó. Nếu như ngày nào mình cũng dạy sớm chạy bộ, ra công viên tập thể dục, học yoga, khiêu vũ, bắn cung, chơi thêm vài môn thể thao khác… thì mình còn thấy chán k? Cứ chán là xách đít đi nước ngoài cả tuần, xong về than hết tiền, đi làm mãi kg có dư. Đi chơi nước ngoài về cũng chán tiếp…. sau tất cả thì nhận ra vấn đề lớn nhất của mình chính là bản thân mình. Tự mình kg biết tận hưởng trọn vẹn từng ngày của tuổi trẻ, xong rồi lại bảo chán đời.

Đa số người trẻ đều lãng phí thanh xuân như vậy, cho tới khi nó đi qua thì chỉ còn nuối tiếc. Đối với mình, 1 trong những nuối tiếc lớn nhất là yêu và được yêu. 24 tuổi, sắp qua 25 tới nơi rồi, chưa từng yêu ai và chưa được người đàn ông nào yêu thương. Ngồi nghĩ lại chính mình, tự hỏi bản thân chưa sẵn sàng yêu vì lí do gì? Đâu phải cứ yêu là cưới liền đâu mà lo. Do mình cứ chui rút vào cái ổ mình tự tạo, nên kg chấp nhận bất cứ ai có ý định đến, mình rào mọi đường mà.

Mình sợ khi thấy cuộc sống sẽ thay đổi khi yêu, mình kg dám đối mặt. Ok, khó quá thì…lại né tiếp. Lại nước tiếp con đường FA để tận tâm cho sự nghiệp, chắc thoắt thoắt, sẽ thành người già neo đơn nhanh thôi 😂😂😂

Nhìn những người xung quanh dc yêu thương, mình cũng muốn yêu và được yêu như họ. Nhưng thôi, mình chưa sẵn sàng đâu! Cứ tận hưởng quãng trời SF vùng vẫy khắp nơi, bay như chim, bay qua Tây, gặp trai Hoa Kiều như mình thường nghĩ 🤣🤣

Thỉnh thoảng nhớ lại thời niên thiếu, mình tự hỏi sao lại có thể vượt qua thời gian khó khăn đó. Chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ chạnh lòng! Thế là mình đã thực hiện đúng lời hứa của chính mình, lo lắng cho gia đình, và bù đắp cho bản thân, những cái mà chính gia đình mình cũng kg làm dc cho mình. Kể ra từ lúc đi làm, mình làm chủ đồng tiền, và rồi cuộc sống cũng từng bước dễ dàng hơn. Có lẽ mình bây giờ chỉ cần vui với món quà của hiện tại, và trân trọng nó, sống thật tốt là được.

Nghĩ về quá khứ để càng trân trọng hiện tại, cố gắng cho hiện tại để tương lai sẽ tốt hơn.

Harley.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s