Tháng 1 – 2012, 2013; 2018

Biết sao ghi 3 mốc năm như vậy kg?

1/2012, mình chia tay mối  tình đầu, hình như 15/1/12 thì phải. Đó là buổi trưa đầy mạnh mẽ của mình. Mình đã tự lên mạng tìm hiểu, rằng nên tiếp tục hay buông bỏ, lí do gì để làm như vậy. Mình cứ rưng rưng nhưng tự nói là bản thân phải mạnh mẽ, phải quyết định thôi chứ kg thể tiếp tục tình trạng này. Cuối cùng mình lấy hết can đảm hẹn bạn đó ra. Thì đi tới quán kem, ăn kem chiên, và mình bật khóc khi nói được vài câu. Bạn đó sợ mất mặt nên nói là nên đi vào công viên để nói chuyện, chứ quán kem lề đường kg thích hợp. Sau đó thì mình đã nói về tất cả, và mình khóc. Khóc dai dẳng trong mấy tiếng đồng hồ, xong rồi bạn đó vừa nghe mình nói và tay vẫn bấm điện thoại nhắn tin (mình càn tổn thương vì nó kg tôn trọng mình, sau này biết đó là tin nhắn rủ đi đá banh). Cuối cùng bạn đó cũng chốt hạ bằng câu”: chia tay nhưng mình vẫn là bạn vì anh vẫn còn có thể quan tâm em, nhưng anh có hẹn đi đá banh rồi.”. Đó, sau đó là chuỗi ngày khóc ròng, mất ngủ triền miên và mình không biết vì sao mà sau này mình có thể vượt qua. Hóa ra vài năm sau, đó trở thành 1 ký ức, 1 câu chuyện để kể lại và mình thì kg còn cảm xúc gì nữa 😀 hahaha, từ 1 cô gái nhỏ lụy tình đã trở nên mạnh mẽ hơn.

1/2013, mình chia tay mối tình thứ 2 – 17/01/2013. Mình cứ hay nói đùa với chính mình, hay là 2013 quen 1 thằng nữa rồi chia tay đúng ngày 16/1/2014 hoặc 19/01/2014 cho đẹp 😀 liền tù tì luôn :v :v cái suy nghĩ này của mình kg kém phần biếng thái :)) câu chuyện là mình đã mất thời gian dài để nguôi ngoai với tình đầu, và từ từ lại gặp phải người thứ 2. Bạn ấy rất tốt, cũng khá tâm lý và chu đáo, mình cứ tưởng mình đã tìm đúng người, và tự hỏi sao kg gặp bạn ấy sớm hơn. Bạn ấy khá nhạt, và mình là đứa chủ động mở lời làm quen. Cái gì nhanh đến và đến quá dễ dàng, thì cũng nhanh đi. Xong rồi, game over, tình cảm nhạt dần nên chia tay. Và hơn nữa, có lẽ do mình đã tạo áp lực quá nhiều lên vai 1 cậu trai trẻ & vẫn còn ham chơi. Nếu thời điểm khó khăn đó, mình gặp 1 người đàn ông vững vàng, thì có lẽ đó đã là 1 câu chuyện khác. Thời gian quen bạn này thì gia đình mình có rất nhiều biến cố, khổ đau, mình khóc nhiều hơn bao giờ hết. Nếu trong mối tình đầu, đó chỉ là vấn đề của riêng 2 đứa, thì thời gian này lại gặp nhiều thứ cản trở, và thử thách  rất nhiều, sau tất cả thì do tình cảm kg đủ để có thể ở bên cạnh nhau. Chia tay là tất yếu nhưng mình vẫn cố níu giữ, để cuối cùng bạn đó phải nằm trên giường bệnh và nhắn tin:” anh kg muốn em vào bệnh viện thăm anh để thử xem anh có cần em hay kg? Sau đó anh nhận ra anh kg cần em”, tin nhắn phía sau nữa rất dài, dài lắm, nhưng mình đã hiểu phải buông xuống ngay khi đọc những dòng này, phía sau kg còn quan trọng nữa. Đọc hết tin nhắn, mình kg buồn, mà thấy nhẹ nhõm, sau đó 1 giọt nước mắt rớt xuống, ờ, nhưng mà kg đau lòng tại vì mình đoán trước được mà.

còn 1/2018 , biết gì hông? Ngồi viết entry sến súa này đây 😀 sáng ra cái anh Mark báo lại ngày này của mấy năm trước, coi lại mới nhớ là mấy năm trước mình thất tình. Haha, còn năm nay mình kg có tình để thất :v ôi vãi nồi. Mình của lúc trước lại kg biết được mình của bây giờ lại có thể bình thản và khùng điên đến vậy 😀 đó là lúc trước, mình chỉ là 1 cô sinh viên nhỏ, còn chưa nếm mùi tình yêu, chưa từng có cảm giác bỗng nhiên được quan tâm chăm sóc, chưa từng thử cảm giác bị bỏ rơi và chưa từng hy vọng để thất vọng nặng nề. Mình của hiện tại? Một phụ nữ trẻ, a young lady, chứ kg phải “little girl”. Giờ cứ thử mà có trai động đến mình xem, mình đá cho dập *ái :v :v :v Mình bây giờ đã hổ báo hơn rất  chi nhiều, bữa làm tiệc sinh nhật Q4/2017, lúc mình phải mô tả con cọp, thì anh Lộc WA chọc :”  Nhi, em tự chỉ vô em là đủ rồi” :)))) mình có hài lòng với hiện tại kg? hài lòng chứ, nhưng mình sẽ ngày 1 tốt hơn 😀 for sure luôn, những cái tốt sẽ làm cho nó tốt hơn nữa, kg tốt thì cải thiện dần. Chưa bao giờ mình cảm thấy tự hào về bản thân khi ở tuổi này, tuổi trưởng thành, từ đây và trở về sau…rằng là mình hiểu bản thân cần gì, muốn gì và làm được điều mình muốn (dù thời gian hơi lâu), rồi mình đem đến niềm vui và tự hào cho người nhà – nơi để mình có thể trở về.

Càng lớn, mình càng thấm thía giá trị của gia đình, và mình nghĩ là bạn bè đúng là chỉ tìm đến để vui chung thôi. Khi mình tụt dốc, khi có vấn đề, mình bương 1 mình, có ai giúp được thì cũng chút ít, chứ vẫn hoàn toàn phụ thuộc bản thân mình. Té thì tự đứng lên, để rồi tự thấy bản thân ngày càng mạnh mẽ và độc lập. Người ta nói là :” khi người lớn cô đơn”, mình thấy người lớn thì đương nhiên cô đơn. Kg ai thật tâm quan tâm vấn đề của mình, kg có ai để mình tin tưởng chia sẻ, tâm sự, trải lòng, để dựa vào  vai, để ôm lấy khi mệt mỏi…chưa thấy người đó xuất hiện. Càng lớn mà, chuẩn trai của mình càng khác hồi  trước, mình yêu cầu về nội hàm nhiều hơn vẻ bề ngoài, và bề ngoài kg đạt mức sàn thì mình kg thèm xem nội hàm, và cái mức “sàn” của mình hóa ra nó lại quá cao với đàn ông xung quanh mình ( tối thiểu 1m75, biết tiếng Quảng, tốt nghiệp ĐH, là dân văn phòng, tư tưởng Tây và có định hướng đi làm, di dân trời Tây) :v mình thấy kiểu như là đang đăng tuyển việc làm kg bằng :))) sau đó, mình nhận ra, à, mình tìm trai nước ngoài mới tiềm năng, chứ trai VN làm gì có, mà có thì có chủ rồi, hoặc có đó nhưng nội hàm kg đạt chuẩn :)))) ôi vãi nồi. Mà nè, để có thể tự tin yêu và giữ chân trai Tố Chất Cao như vậy, mình cũng phải thuộc dạng Tố Chất Cao tương tự: dáng mi nhon, giỏi, tư tưởng Tây, định hướng đi Tây (đẹp gái thì có sẵn rồi, chỉ có thể ngày càng đẹp hơn). Đó, đang để tóc dài lại nè, và sẽ học bơi cho dáng đẹp, học đàn, học bắn cung để củng cố tài lẻ ❤ ahihi.

2017 mình có gặp và yêu thầm Marcus Yap, nhưng sau đó mình kg thích nữa. Ừ đấy, bố ứ thích nữa đấy. Cho nên mình đã xóa hết vết tích của bác ấy trong 2017, sạch sành sanh luôn. Để 2018 còn đón nhận nam nhân Tố Chất Cao kia :3

2018 -phương châm sống: “TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN, THỂ LỰC, TINH THẦN, VÓC DÁNG, NHAN SẮC, TÂM HỒN và +++++” chưa biết, khi nào nghĩ ra thì điền thêm.

Good luck, Harley ❤

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s