love and selfish

  1. Ích kỷ

Về nhà sau vài tiếng dạo phố chụp ảnh, mình mở điện thoại lên online, lại quay trở về lối sống ảo. Những ngày này, nếu mà cứ online miết chắc tự kỷ luôn, mạnh ai nấy đi chơi, mình thì ở nhà.

Hình ảnh làm tim mình khựng lại 1 chút, thì thằng Vĩ nó đăng hình nó với bạn gái. Mình cũng vô like comment bình thường, và rồi có thoáng bất thường trong suy nghĩ.

Rốt cuộc, mình “khựng” vì cái gì?

6 năm trước, mình và nó quen biết nhau qua clb ở trường, nó là SV trường khác qua thi chơi, mình làm MC cuộc thi. Tháng 8/2012, sau thời gian ngắn ngủi cưa cẩm nhau, 2 đứa chính thức quen. Cảm giác rạo rực ban đầu dần được thay thế bằng những nghi ngờ, ghen tuông từ phía mình, và sự lạnh lùng, chán chường, vô tâm từ Vĩ. Xong, nhanh đến nhanh đi mà, tháng 01/2013, chia tay. ” Anh kg muốn em đến thăm anh vì anh muốn thử xem anh có cần em hay kg? Sau đó anh  nhận ra, anh kg cần em “, mình nhớ đó là tin nhắn rất dài, phía sau nhiều lắm nhưng mình nghĩ chỉ cần đọc tới đây thì đã đủ lý do đặt dấu chấm hết. Nước mắt cứ chảy trong vô thức, rồi mình thấy nhẹ nhõm, mình biết thế nào việc này cũng xảy ra mà. Nó tốt nhất nên xảy ra nhanh hơn thế nữa mới đúng! Đó là khoảng thời gian khó khăn của mình, kinh tế gia đình xuống dốc, học hành thi cử, lại thêm thất tình. Bạn này cũng rất tử tế, tưởng mình thi cử xong rồi nên mới nói chuyện này, bạn kg đủ quan tâm để biết là mình vẫn còn thi vài môn nữa :))) Xong, nhờ vậy mình mới nhận ra, mình rất strong đó!

pink_droplet_by_light_from_emirates_1509372473

Bạn vẫn giữ đúng lời hứa, sinh nhật mình dắt mình đi chơi dù đã chia tay, cuối cùng mình kg đi và từ chối 1 cách vụng về. Bạn vẫn giữ đúng lời hứa, dắt mình đi coi pháo bông dù đã chia tay, mình đi và trong lòng nặng nề. Qua năm sau đó, hình như mình có đi thêm 1 lần nữa, xong thì mình cố tình tránh mặt trong những lần sau và kể cả những ngày đầu năm sau nữa, mình kg muốn có thêm cái cơ duyên gặp bạn này lại nữa làm chi.

Cứ mỗi năm, 2 đứa lại gặp nhau dăm ba lần, do clb có event mời cựu sinh viên, do nhóm bạn chung rủ rê. Cảm giác mỗi lần gặp lại, mình đều có chút nhói trong lòng, và tự hỏi mình có thể rung động lần nữa vì con người tốt này hay kg? Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất nhạy, mình cũng là người tinh tế mà, mình feel được là có nhiều lần bạn muốn quen lại với mình, và mình đánh hơi được là co giò chạy, lặng mất tăm hơi. Tự trong mình đã có câu trả lời, có rất nhiều chuyện kg thể miễn cưỡng. Không phải 2 người đều tốt, cùng quan điểm trong đối nhân xử thế, có duyên với nhau thì sẽ hợp nhau. Và cũng kg phải, hợp thì sẽ yêu. Yêu, không có gì cam kết cho sự bền vững. Mình lớn lên trong hoàn cảnh khác, cuộc sống đã nhiều bão táp, nhiều trái ngang, những điều mình đã trải qua suốt thời niên thiếu, chỉ có người từng trải mới thấu hiểu được. Không phải cứ hẹn hò, xem phim, ăn uống, tán gẫu, đi chơi chung thì là yêu. Không, mình cần người thấu hiểu và sẵn sàng ở bên cạnh mình, chứ tuyệt đối kg có chuyện mình được xếp trong thời gian rãnh của bạn đó. Vì những lí do trên, và hàng hà vô số lí do khác, mình biết là 2 đứa mà bắt đầu lại, thì kết thúc cũng y chang, vì ngay từ ban đầu, 2 người nhìn về 2 hướng khác nhau.

Chuyện cũ đã qua, không bàn lại nữa làm chi.

Cái điều làm mình “khựng” lại, thực chất là sự ích kỷ của con gái. Cái gì đã từng là của mình, bây giờ của người khác, mình kg vui là phải! Dù cố gắng tỏ ra strong, bất cần, cao quý-sờ tộc, mình rốt cuộc vẫn rất “con gái” châu Á truyền thống. Hahahha, mà thôi đi, tém tém lại đi, root cause là cô có yêu thương gì bạn trai cũ thời 6 năm trước đâu mà loi nhoi làm chi, tốn cả thời gian quánh 1 cái entry dài thòng thế này.

Ở tư cách là bạn, nên chúc mừng bạn Vĩ đã tìm được 1 nửa của chính mình sau từng ấy năm ế dài hạn.

2. Vẫn tốt hơn yêu mà không vui

Lí do sau cùng của 2 cuộc tình đổ vỡ, là mình đều không vui – đó là “khoảnh khắc trước thảm họa” ahahah, chuyện là mới xem ti vi SCTV12 chương trình :”khoảnh khắc trước thảm họa –  vụ chìm tàu biển bắc phần 1″.

Đó là khoảng thời gian mình cảm nhận được, mối quan hệ sắp đi vào ngõ cụt. Những đêm dài suy nghĩ, buồn và khóc vì bạn trai đầu tiên vẫn nhớ thương người bạn gái thời phổ thông, cảm thấy anh ta xem mình như đồ thay thế dù biết là anh ta vẫn yêu thương chiều chuộng mình đó chứ. Những tiếng nấc nghẹn, chắc bà nội có nghe được, mình khóc và suy nghĩ, bạn trai thứ 2 và những cô “em gái”, anh ta kg tôn trọng mình, kg yêu thương mình. Rốt cuộc, mình kg thương mến gì 2 người kia, mình chỉ tức giận vì tụi nó dám làm mình tổn thương, mình đang cố gồng lên để bảo vệ chính mình.

Người đàn ông của tuổi 24 của mình, Yap Choong Way, mình đã từng muốn bất chấp tất cả để yêu thương người này. Kg phải nói theo kiểu ngôn tình cho hay, mà là mình – gái tơ, xinh đẹp, giỏi giang, trẻ trung – bỏ qua định kiến châu Á truyền thống về việc anh ta từng có hôn nhân đổ vỡ, mặc kệ chuyện anh ta lớn tuổi hơn mình rất nhiều, mặc kệ anh ta cũng là người cần kiệm, truyền thống chứ kg phải như cái chuẩn mực giàu có, phóng khoáng, rộng lượng mình đề ra. Cũng may, cũng may là anh ta chỉ nhử mồi câu chơi thôi chứ kg thích mình thiệt, chứ kg là thể nào mình cũng chạy theo tiếng gọi con tym :))) vãi nồi. Cho tới khi mình tận mắt nhìn thấy anh ta đối xử tử tế với rất nhiều cô gái khác, mình mới thôi cái trò trẻ con này và chấm dứt chuyện nhảm nhí này. Tình cảm kg có gì sai, cái nào kg phải là của mình thì thôi, cố gắng dành làm gì, cũng đâu có giữ được lâu.

Nếu yêu mà vẫn thấy trống vắng, nếu yêu mà không vui, thì thôi, mình chọn độc thân kiêu hãnh như bây giờ. Tự do mà, tự vui :> pretty harley

Koh Rong island – Cambodia, July 2016

Cứ vui vẻ, tươi trẻ, xinh đẹp vậy đi. Điều tốt nhất thường không dễ tìm và không đại trà, người đó của mình sẽ rất đặc biệt. Anh ấy sẽ đến khi mình sẵn sàng.

Tóc dài ra, Nhi xinh đẹp #NhiXinhDep2018

nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s