Bước ra ngoài

Người quen mới, thói quen mới, cuộc sống mới…

Cuộc sống của mình kg thể thay đổi nếu mình cứ lặp lại những việc làm cũ.

Viết những dòng này khi đang xem 1 clip về cuộc sống ở Auckland, Úc – nhạc nền chậm rãi làm mình buồn đến nao lòng =.= hiểu là văn phong sến súa như vậy không phải là style của mình, nhưng càng nghe càng thấy buồn trong lòng, bị mê nên vẫn muốn nghe tiếp chứ kg định tắt đâu.

Những ngày tháng cuối năm con Kiki có vẻ hơi đơn điệu và có phần không phù hợp với 1 đứa thích sôi nổi như mình. Trạng thái hiện giờ là, ở nhà thì chán, ra đường đi làm biếng, mà chả biết ra đường để làm gì? gặp ai? có ai thú vị để mình muốn gặp hay kg?

Mình thừa biết giải pháp cho vấn đề này: đi học thêm ngoại ngữ khác ở ngoài trung tâm, đi học 1 môn thể thao khác, tham gia câu lạc bộ có cùng sở thích…..nhưng chung quy là sợ tốn tiền, và mình kg xài nên đâm chán, và khi chán thì mình dùng tiền chục triệu để đi nước ngoài du lịch :> :> :> đó là nghịch lý giữa việc tiếc tiền và xài lố.

Dù đi làm, thu nhập cũng khá chứ cuộc sống kg thiếu thốn như thời trước, nhưng mình vẫn giữ thói quen sống tối giản, kg hề dám xài sang dù vẫn có khả năng đó. Kết luận là, bản thân mình chưa biết xài tiền 1 cách phù hợp.

“em phải để dành 1 khoản phòng thân để nếu muốn nghỉ làm 1 năm, số tiền đó vẫn cho phép em sống thoải mái” —— đi làm 4 năm, mình chưa để dành được gì, chưa là gì so với tiền thằng em trai mình làm thêm, chưa là gì so với các bạn thậm chí lương chưa bằng 1 nửa so với mình.

Đã đến lúc thoát khỏi tình trạng này, like a mess: mỡ thừa everywhere, kg 1 xu trong ngân hàng, đi làm rồi về nhà và tiếp diễn, kg có giao tiếp xã hội khác ngoài công việc…..

star

Năm 2019, hãy thật sắc màu! Và mình làm nên sự thay đổi! Tin vào bản thân, mình sẽ vui hơn và quen biết  nhiều người thú vị, tâm trạng tốt hơn, body đẹp hơn, tiết kiệm nhiều hơn bằng việc tập thể thao, sống lành mạnh thay vì ở nhà ôm máy rồi lại khùng điên book vé đi nước ngoài – đúng là nên đi, nhưng 1 năm 1 lần trong budget cho phép thôi, ok?

Cái mess này mình tự tạo ra, tự chuốc lấy và phải tự đi dẹp loạn nhen.

1:14pm – 06 Jan 2019

Ngày này tuần sau mình đang ở Manila, Philippines.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s