Hiểu về con người

Bài học về nghệ thuật quản lý con người.

Hiện tại, mình chỉ quản lý được về mặt công việc và cái này sẽ rất dễ cải thiện. Tuy nhiên, mình còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm sống, thiếu trải đời để hiểu về con người.

Kết quả Employee of the Quarter, mọi người vote cho chị Mai nhiều nhất, 5/11 phiếu. Và mình, kg có phiếu nào! 🙂

Có ghen tị kg? Mình khẳng định là không, nhưng mình có chút hụt hẫng.

Mình đoán rằng số phiếu đó đa số là của các bạn hotline – 3 người và một vài  người backline đã vote cho chị ấy. Vậy tại sao mình thì tệ đến mức kg có phiếu nào? Trong khi performance của mình rất tốt, trong khi mình rất am hiểu về tất tần tật công việc, quy trình CS, trong khi mình là key-person cho những công việc chủ chốt? Team của mình kg một ai ủng hộ mình hay ghi nhận đóng góp của mình cho họ? Tại sao?

Thời làm ở Fubon, mình kg thích sếp Marx Chou, vì bác ấy quá nghiêm khắc, quá khó chịu, rất khó tiếp xúc và đáng sợ. Gì mà đem cái gì lên thì bác ấy cũng từ chối, bắt sửa lại. Cũng vì vậy, mình hiểu là mình k thích người khó tính, càng kg thích sếp khó tính. Đó, mình tự có câu trả lời cho hàng tá câu hỏi trên: mình khó tính! Mình cầu toàn về công việc, đặt yêu cầu cao với người khác và với bản thân mình, mình bắt mọi người theo cái tư duy “tự chủ, tự giác, tự tìm hiểu, tỉ mỉ, cứng cựa” :> Tuy nhiên, cái mình nghĩ là tốt, họ chưa chắc đã nghĩ vậy.

Bài học: dễ chịu và nhẹ nhàng với mọi người để họ dễ chấp nhận ý kiến của mình hơn là ép buộc. Nhưng, giải thích cho họ hiểu. Vì “khi không đủ thông tin, người ta sẽ tự đi tìm câu trả lời và lời đồn đoán sai lệch so với sự thật”.

Mình thật sự thấy, việc trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi mới đích thực là mục tiêu lớn nhất của mình! Bộ phận nào cũng được, phù hợp với khả năng của mình là được.

Con đường Manager trước 30 tuổi, Director trước 40 tuổi: rộng thênh thang!

Mình đơn thuần lắm, cố gắng quyết tâm và phát triển từng bước.

Còn thêm 14 năm cuộc đời để ngồi ghế Director . Lúc đó, hãy vui vẻ tích cực như bây giờ ở một công ty lớn, hoặc không, lập công ty riêng làm Director ^_^

https://careerbuilder.vn/vi/hiringsite/7-buoc-de-thau-hieu-con-nguoi.35A4ED18.html

su-that-thu-vi-3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s